hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 09/12/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn qua mạng

Đăng ký kết hôn qua mạng là một trong những dịch vụ công trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Thông qua dịch vụ này, người dân có thể làm việc với cơ quan Nhà nước mọi lúc, mọi nơi miễn có kết nối internet.

Hướng dẫn dưới đây áp dụng với các cặp đôi đăng ký kết hôn tại Hà Nội.

Bước 1. Truy cập vào Trang chủ Cổng dịch vụ công trực tuyến TP. Hà Nội tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/

Bước 2. Chọn mục “Đăng ký trực tuyến”. Tại giao diện hiển thị:

- Mục “Lĩnh vực”: Bấm chọn “Hộ tịch”.

- Mục “Từ khóa”: Gõ cụm từ “Đăng ký kết hôn”.

- Bấm “Tìm kiếm”. Kết quả trả về chọn số thứ tự 01 - Đăng ký kết hôn, nhấn “Thực hiện”.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn online

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kết hôn online
 

Bước 3. Tại giao diện Đăng ký kết hôn, bấm chọn “Quận/Huyện” sau đó điền đầy đủ Thông tin người nữ và Thông tin người nam.

Mục “Thông tin khác”, điền chính xác địa chỉ Email và số điện thoại để cơ quan chức năng có thể liên lạc.

Lưu ý: Tất cả các mục có dấu * màu đỏ đều phải khai đầy đủ và chính xác.

Đăng ký kết hôn qua mạng
 

Bước 4. Mục “Hồ sơ đính kèm”, nhấn vào biểu tượng tại cột Đính kèm tải lên các tập tin hình ảnh về các loại giấy tờ theo yêu cầu để cơ quan chức năng xác minh và giải quyết nhanh hồ sơ:

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã có thẩm quyền cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài cấp (chụp từ bản chính).

- Giấy tờ chứng minh nhân thân của 2 bên nam nữ: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính; riêng chứng minh nhân dân, căn cước công dân phải chụp 02 mặt).

- Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của 2 bên nam nữ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính).

- Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài (chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc).

Bước 5. Kiểm tra lại toàn bộ những thông tin đã kê khai, tích chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”.

Bước 6. Nhấn chọn “Tiếp tục”, nhập mã rồi nhấn “Gửi thông tin” để hoàn tất thủ tục.

Sau khi đăng ký thành công cần chú ý kiểm tra tin nhắn điện thoại và email để xác nhận lại thông tin.

Lưu ý: Khi đi lấy kết quả, các cặp đôi phải có mặt, mang đầy đủ bản chính để kiểm tra, đối chiếu và ký vào tờ khai đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận kết hôn và sổ hộ tịch trước mặt công chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận một cửa của UBND phường/xã thị/trấn.

Xem thêm:

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Có được dùng hộ chiếu để đăng ký kết hôn không?

Kết hôn với người có họ trong phạm vi 4 đời được không?

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X