hieuluat

Công văn 2680/SGDĐT-CTTT-KHCN về bảo đảm công tác y tế trường học;

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:2680/SGDĐT-CTTT-KHCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Lưu Hoa
  Ngày ban hành:08/09/2022Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:08/09/2022Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, An ninh trật tự, Y tế-Sức khỏe
 • UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  -------

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ---------------

  Số: 2680/SGDĐT-CTTT-KHCN
  V/v: Bảo đảm công tác y tế trường học; an ninh, an toàn trường học; phòng chống tai nạn thương tích và giáo dục an toàn giao thông năm học 2022-2023

  Hà Nội, ngày 08 tháng 9 năm 2022

   

   

   

  Kính gửi:

  - Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã;
  - Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên;
  - Các trường trực thuộc Sở.

   

   

  Thực hiện Kế hoạch số 799/KH-BGDĐT ngày 19/7/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên năm 2022; Công văn số 4023/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 23/8/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác bảo đm trật tự An toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm ATGT cho HSSV đến trường; Công văn số 2411/UBND-ĐT ngày 27/7/2022 của UBND Thành phố về thực hiện thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; Công văn số 2699/UBND-ĐT ngày 19/8/2022 của UBND Thành phố về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ L Quốc khánh 02/9/2022; Công văn số 98/BATGT-VP ngày 30/8/2022 của Ban ATGT Thành phố về việc khẩn trương xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự, ATGT tại khu vực cng trường năm học 2022-2023; Công văn số 2645/UBND-NC ngày 16/8/2022 của UBND Thành phố về tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn Thành phố; Công văn số 2694/UBND-NC ngày 18/8/2022 của UBND Thành phố về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và cha cháy” ngày 04/10 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố về công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

  Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và các trường trực thuộc Sở (gọi chung là các đơn vị) thực hiện tốt các nội dung sau:

  1. Công tác y tế trường học

  - Tiếp tục phối hợp với ngành y tế địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bảo đảm đúng tiến độ.

  - Đảm bảo công tác phòng chống dịch trong trường học, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, dịch Sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác như Tay chân miệng, Thủy đậu, Sởi, Tiêu chảy, Viêm não Nhật Bản, Cúm, Đau mắt đỏ, Cúm A ...

  - Các đơn vị có bếp ăn tập th phải đảm bảo đủ các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn, nhà ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, giáo viên không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường.

  - Phối hợp với Y tế địa phương khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

  - Các đơn vị tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, đảm bảo khung cảnh nhà trường sạch, đẹp; kiểm tra hệ thống cấp nước, thoát nước, b chứa nước sạch phải có nắp đậy và khóa an toàn; đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh trường học. Duy trì vệ sinh phòng học, lớp học hàng ngày, tng vệ sinh toàn trường hàng tuần.

  2. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích

  Các đơn vị chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn trường học theo Quy chế phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Công an Thành phố (Quy chế s 505/QCPH/SGDĐT-CATP ngày 27/02/2017).

  Giao Hiệu trưởng/Giám đốc các đơn vị tổ chức tuyên truyền về kỹ năng ứng xử, ứng xử văn hóa trong trường học, thực hiện hiệu quả những nội dung Hướng dẫn số 1002/HD-SGDĐT ngày 19/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn xây dựng môi trường văn hóa trong trường học giai đoạn 2022-2025; thng nhất giải quyết một số các tình huống sư phạm trong bối cảnh hiện nay và quán triệt đầy đủ nội dung những văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, các thủ đoạn lừa đo trên mạng xã hội đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

  Chủ động phối hợp cùng Công an địa phương tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, những kiến thức, kỹ năng và xử lý cháy n đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

  Tăng cường kiểm soát và giám sát khi khách đến đơn vị liên hệ công tác, thực hiện nghiêm túc lịch trực cơ quan của lãnh đạo đơn vị và trực bảo vệ bảo đảm không đ người lạ xuất hiện trong cơ quan đơn vị.

  Các đơn vị cần thực hiện rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gẫy, đổ t phải báo cáo đ xử lý kịp thời trường hợp chưa thực hiện ngay được thì phải có cảnh báo nguy hiểm và liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn đ được xử lý trong thời gian sớm nhất.

  Kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, cây xanh, bàn ghế, bảng, hệ thng điện...) kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn có biện pháp khắc phục, không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

  Thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

  3. Công tác giáo dục an toàn giao thông

  Nghiên cứu tích hp giảng dạy chính khóa về giáo dục an toàn giao thông và tuyên truyền thông qua các hoạt động trải nghiệm về “Văn hóa giao thông”, “K năng tham gia giao thông an toàn” theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Hưởng ứng tháng cao điểm về an toàn giao thông tháng 9 năm 2022 và trong năm học 2022-2023.

  Phối hợp với cha mẹ học sinh cam kết không đ con, em lái xe máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo him khi ngi trên xe mô tô, xe gắn máy; Tổ chức 100% học sinh cam kết nghiêm chỉnh chấp hành Luật khi tham gia giao thông.

  Phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cng trường, không đ xảy ra ùn tắc giao thông; nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cng trường học (các nhà trường phải b trí chỗ đ xe cho cán bộ giáo viên, học sinh phù hợp với khuôn viên nhà trường hạn chế ti đa đi lại trong sân trường). Khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc giao thông.

  Đối với các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô, các đơn vị chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; lái xe phải có ý thức tốt, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lãnh đạo nhà trường phải xây dựng nguyên tắc, quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh đ cùng phối hợp thực hiện bảo đảm an toàn cho học sinh.

  Phối hợp, tạo điều kiện để Ban An toàn giao thông Thành phố khảo sát bố trí biển báo hiệu, biển chỉ dn, bin cảnh báo, khu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông, đặc biệt là trong phạm vi gần cổng trường học theo quy định.

  Trong quá trình thực hiện nếu cần trao đổi, các đơn vị báo cáo về Sở, qua phòng Chính trị tư tưởng-Khoa học công nghệ, số 81 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, số điện thoại 02439411232, Email: cttt@hanoiedu.vn./.

   

  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Vụ GDCTHSSV Bộ GDĐT;
  - Văn phòng UBND Thành phố;
  - Sở Giao thông vận tải;
  - Công an Thành phố;
  - Sở Y t
  ế;
  - Đ/c Giám đốc Sở;
  - Đ/c PGĐ Trần Lưu Hoa;
  - Các phòng thuộc Sở;
  - Cổng thông tin điện tử của Ngành;
  - Lưu
  : VT, CTTT-KHCN.

  KT. GIÁM ĐỐC
  PHÓ GIÁM ĐỐC
  Trần Lưu Hoa

   

   

 • Không có văn bản liên quan.

 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công văn 2680/SGDĐT-CTTT-KHCN về bảo đảm công tác y tế trường học;

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội
  Số hiệu:2680/SGDĐT-CTTT-KHCN
  Loại văn bản:Công văn
  Ngày ban hành:08/09/2022
  Hiệu lực:08/09/2022
  Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề, An ninh trật tự, Y tế-Sức khỏe
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Trần Lưu Hoa
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X