hieuluat

Công văn 3791/SGTVT-QLVT 2021 biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:3791/SGTVT-QLVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đào Việt Long
  Ngày ban hành:20/08/2021Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:20/08/2021Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Giao thông, COVID-19
 • UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI
  -------

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ---------------

  Số: 3791/SGTVT-QLVT
  V/v: Tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải

  Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2021

   

   

   

  Kính gửi:

  - Hiệp hội vận tải Hà Nội;
  - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội;
  - Phòng Quản lý vận tải;
  - Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố.

   

   

  Thực hiện văn bản số 8510/BGTVT-VT ngày 17/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải về triển khai Công điện số 1081/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; văn bản số 5893/TCĐBVN-VT ngày 18/8/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi luồng xanh” theo phản ánh của cơ quan báo chí, Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố Hà Nội có ý kiến như sau:

  Sở GTVT thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản hướng dẫn các đơn vị vận tải, các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai, thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam về hướng dẫn các đơn vị thực hiện đăng ký Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện vận tải trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, trong đó “... việc khai báo thông tin tổ chức, cá nhân, phương tiện, lái xe, phiếu kết quả xét nghim Covid-19,... và thao tác thẩm định, phê duyệt hồ sơ đề nghị cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện được thực hiện online trên môi trường mạng Internet, được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không phải đến Sở GTVT đ làm thủ tục giấy tờ, không phải mất khoản chi phí hay phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khác; Đồng thời, đã công khai s điện thoại, Zalo của các đồng chí chuyên viên Phòng Quản lý vận tải đ hướng dẫn, giải quyết khó khăn vướng mắc (theo hướng dẫn của Tng cục Đường bộ Việt Nam tại văn bản số 4977/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021); hướng dẫn các đơn vị vận tải thực hiện cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên Luồng xanh vận tải và in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” (theo nội dung Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tại cuộc họp giao ban trực tuyến ngày 18/7/2021, các văn bản s 4916/TCĐBVN-ATGT ngày 15/7/2021, số 4974/TCĐBVN-VT ngày 17/7/2021, s 4979/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam); Đã công bố các s điện thoại đường dây nóng của các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, Chánh thanh tra Sở đ tiếp nhận các thông tin, phản ánh đ có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các vi phạm”. Tất cả các nội dung này đã được niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT thành phố Hà Nội tại địa chỉ https://sogtvt.hanoi.gov.vn/.

  Tuy nhiên, thời gian gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, VOV giao thông có nêu về hiện tượng “cò mồi luồng xanh” làm dịch vụ kê khai thông tin về Giấy nhận diện phương tiện tại một số địa phương. Để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm có liên quan đến công tác tổ chức hoạt động vận tải trong thời gian xảy ra dịch Covid-19. Sở GTVT thành phố Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tập trung các nội dung sau:

  1. Đề nghị Hiệp hội vận tải Hà Nội tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cho các đơn vị vận tải về trình tự kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode để đơn vị hiểu và thực hiện về quy trình đơn giản và thuận tiện này, việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện trên Luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền; người dân không thông qua dịch vụ để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện; tuyên truyền về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

  2. Yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố, các tổ chức, cá nhân có liên quan

  a. Khi có nhu cầu đăng ký cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện cần nghiên cứu kỹ các tài liệu và video hướng dẫn đã niêm yết trên Website của Sở, thực hiện theo hướng dẫn tại các văn bản số 3224/SGTVT-QLVT ngày 18/7/2021, số 3446/SGTVT-QLVT ngày 23/7/2021, số 1395/TB-SGTVT ngày 17/8/2021 của Sở GTVT thành phố Hà Nội.

  b. Việc cấp Giấy (thẻ) nhận diện cho phương tiện mã QRCode trên Luồng xanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền.

  c. Không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị kẻ xấu lừa và mất tiền, trong quá trình thực hiện nếu có hành vi vi phạm, tiêu cực, nhũng nhiễu đề nghị tổ chức, cá nhân thông báo, phản ánh ngay về Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội hoặc cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời các vi phạm.

  d. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền để lái xe hiểu về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

  e. Tăng cường giám sát các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình đảm bảo hoạt động theo đúng hành trình đã đăng ký, thực hiện đúng quy định khi sử dụng Giấy nhận diện phương tiện được cấp.

  3. Giao các phòng ban, chức năng thuộc Sở

  a. Phòng Quản lý vận tải tiếp tục phân công, bố trí công chức, viên chức, người lao động xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp Giấy (thẻ) nhận diện mã QRCode cho phương tiện đảm bảo khoa học, chính xác các thông tin về Giấy nhận diện theo hướng dẫn. Tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Sở các văn bản hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận tải được thông suốt, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

  b. Thanh tra Sở GTVT

  - Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tuyên truyền sâu, rộng rãi về Giấy nhận diện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Phương tiện vận tải hàng hóa có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hóa khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

  - Tăng cường kiểm tra (hậu kiểm tra) và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời tham mưu, đề xuất Lãnh đạo Sở các biện pháp xử lý vượt thẩm quyền.

  Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện./.

   

  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Bộ GTVT;
  - Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 TP;
  - Đ/c Chủ tịch UBND Thành phố;
  - Đ/c Nguyễn Mạnh Quyền-Phó CT UBND TP;
  - Tổng cục Đường bộ Việt Nam;
  - Đ/c Giám đốc Sở;
  (Để báo cáo)
  - Công an Thành phố;
  - UBND các quận, huyện, thị xã;
  - Website Sở;
  - Lưu: VP, QLVT.

  KT. GIÁM ĐỐC
  PHÓ GIÁM ĐỐC
  Đào Việt Long

   

   

 • Loại liên kết văn bản
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Văn bản đang xem

  Công văn 3791/SGTVT-QLVT 2021 biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động vận tải

  In lược đồ
  Cơ quan ban hành:Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội
  Số hiệu:3791/SGTVT-QLVT
  Loại văn bản:Công văn
  Ngày ban hành:20/08/2021
  Hiệu lực:20/08/2021
  Lĩnh vực:Giao thông, COVID-19
  Ngày công báo:Đang cập nhật
  Số công báo:Đang cập nhật
  Người ký:Đào Việt Long
  Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Tình trạng:Còn Hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X