hieuluat

Công văn 900/QLCL-TTPC thống kê danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý

  • Thuộc tính văn bản

    Cơ quan ban hành:Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sảnSố công báo:Theo văn bản
    Số hiệu:900/QLCL-TTPCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
    Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Bá Anh
    Ngày ban hành:03/04/2015Hết hiệu lực:Đang cập nhật
    Áp dụng:03/04/2015Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
    Lĩnh vực:Hành chính, Nông nghiệp-Lâm nghiệp
  • BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
    CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
    --------
    Số: 900/QLCL-TTPC
    V/v: Thống kê danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý
    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
    ---------------
    Hà Nội, ngày 03 tháng 4 năm 2015
     
     
    Kính gửi: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Vụ Pháp chế)
     
    Thực hiện Văn bản số 2549/BNN-PC ngày 30/3/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc gửi kết quả thực hiện Kế hoạch rà soát TTHC trọng tâm năm 2015;
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản xin báo cáo theo nội dung tại Quyết định 367/QĐ-BNN-PC ngày 29/01/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2015 của Bộ và Mẫu biểu hướng dẫn của Bộ Tư pháp tại Văn bản số 254/BTP- KSTT ngày 03/02/2015 (xin xem Phụ lục 1, Phụ lục 2, Phụ lục 3 gửi kèm).
    Đề nghị Vụ Pháp chế tổng hợp, báo cáo Bộ./.
     

    Nơi nhận:
    - Như trên;
    - Cục trưởng (để b/c);
    - Các PCT (để biết)
    - Phòng CL1,2 (để biết);
    - Lưu: VT, TTPC.
    KT. CỤC TRƯỞNG
    PHÓ CỤC TRƯỞNG



    Lê Bá Anh
     
     
    PHỤ LỤC 1:
    DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, QUY ĐỊNH LIÊN QUAN THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
     
    I. TẬP HỢP VĂN BẢN PHÁP LUẬT
     

    Stt
    Tên văn bản pháp luật
    (ký hiệu, ngày, tháng, năm ban hành văn bản)
    Tên TTHC
    (thuộc vấn đề, nội dung đơn giản hóa và điều khoản quy định)
    Ghi chú
    I
    Lĩnh vực Nông lâm sản
     
     
    1
    Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 8/4/2010 hướng dẫn thực hiện việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
    - TTHC: Đăng ký danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu và VN;
    - Được quy định tại: Chương II, III Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 564/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/3/2012 của Bộ NN&PTNT
    - Tên TTHC: Đăng ký bổ sung danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra ATTP hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu và VN;
    - Được quy định tại: Chương II, III Thông tư số 25/2010/TT-BNNPTNT.
    2
    Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011 quy định về đăng ký và xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
    - Tên TTHC: Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: quảng cáo thực phẩm;
    - Được quy định tại: Chương II Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 1076/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/5/2012
    - Tên TTHC: Đăng ký lại xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    - Thuộc vấn đề, nội dung: quảng cáo thực phẩm
    - Được quy định tại: Chương II Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT
    3
    Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09/4/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP
    - Tên TTHC: Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Xác nhận kiến thức ATTP
    - Được quy định tại: Chương IV Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    TTHC được công bố theo Quyết định số 4780/QĐ-BNN-QLCL ngày 31/10/2014
    4
    Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    - Tên TTHC: Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận cơ sở SXKD NLTS đủ điều kiện ATTP;
    - Được quy định tại: Mục 2 Chương II Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 471/QĐ-BNN-QLCL ngày 06/02/2015
    - Tên TTHC: Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận cơ sở SXKD NLTS đủ điều kiện ATTP
    - Được quy định tại: Mục 2 Chương II Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    - Tên TTHC: Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận cơ sở SXKD NLTS đủ điều kiện ATTP
    - Được quy định tại: Mục 2 Chương II Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    II
    Lĩnh vực thủy sản
     
    1
    Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 quy định kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu
    - Tên TTHC: Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu
    - Quy định tại: Khoản 1 Điều 10 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    TTHC đã được công bố theo quyết định 543/QĐ-BNN-QLCL ngày 25/3/2014
    - Tên TTHC: Cấp lại Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuỷ sản;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu;
    - Quy định tại: Điều 19 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Tên TTHC: Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu;
    - Quy định tại: khoản 1 Điều 28 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Tên TTHC: Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu;
    - Quy định tại: Khoản 1 Điều 29 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Tên TTHC: Cấp lại Chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu;
    - Quy định tại: Khoản 1 Điều 33 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Tên TTHC: Xử lý trường hợp lô hàng thủy sản sản xuất khẩu bị Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu cảnh báo không bảo đảm ATTP;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu;
    - Quy định tại: Khoản 1 Điều 36 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    2
    Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    - Tên TTHC: Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận cơ sở SXKD NLTS đủ điều kiện ATTP;
    - Được quy định tại: Mục 2 Chương II Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 471/QĐ-BNN-QLCL ngày 06/02/2015
    - Tên TTHC: Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận cơ sở SXKD NLTS đủ điều kiện ATTP
    - Được quy định tại: Mục 2 Chương II Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 471/QĐ-BNN-QLCL ngày 06/02/2015
    - Tên TTHC: Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận cơ sở SXKD NLTS đủ điều kiện ATTP
    - Được quy định tại: Mục 2 Chương II Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 471/QĐ-BNN-QLCL ngày 06/02/2015
    3
    Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP
    - Tên TTHC: Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Xác nhận kiến thức về ATTP;
    - Quy định tại: Chương IV Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    TTHC được công bố theo Quyết định số 4780/QĐ-BNN-QLCL ngày 31/10/2014
    4
    Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010, quy định trình tự, thủ tục kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản
    - Tên TTHC: Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản xuất khẩu;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm dịch sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu;
    - Quy định tại: Điều 14, Điều 15 Mục 2 Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    TTHC được rà soát, đơn giản hóa theo Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT nhằm thực hiện Nghị quyết 57/NQ-CP của Chính phủ
    - Tên TTHC: Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản nhập khẩu;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: kiểm dịch sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu
    - Quy định tại: Điều 16, Mục 3 Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    5
    Quyết định số 131/2008/QĐ-BNN ngày 31/12/2008Ban hành Quy chế kiểm soát vệ sinh an toàn trong thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ
    - Tên TTHC: Cấp giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn thể hai mảnh vỏ;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Chứng nhận xuất xứ
    - Quy định tại: Khoản 3 Điều 7 Quy chế ban hành kèm Quyết định số 131/2008/QĐ-BNN ngày 31/12/2008
    6
    Thông tư 28 /2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014 quy định việc chứng nhận, xác nhận thủy sản khai thác xuất khẩu vào thị trường Châu Âu
    - Tên TTHC: Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: Xác nhận nguồn gốc sản phẩm thủy sản
    - Quy định tại: khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    Quyết định 876/QĐ-BNN-TCTS ngày 20/4/2012
    III
    Hoạt động kiểm nghiệm
     
     
    1
    Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 1/8/2013 của Bộ Y tế - Bộ Công thương – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thô n qui định điều kiện, trình tự thủ tục chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    - Tên TTHC: Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: chỉ định cơ sở kiểm nghiệm;
    - Được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 1/8/2013 (TTLT 20)
    TTHC được công bố theo Quyết định 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
    - Tên TTHC: Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005
    - Thuộc vấn đề, nội dung: chỉ định cơ sở kiểm nghiệm;
    - Được quy định tại: Khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 1/8/2013 (TTLT 20)
    TTHC được công bố theo Quyết định 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
    - Tên TTHC: Đăng ký gia hạn chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: chỉ định cơ sở kiểm nghiệm
    - Được quy định tại: Điều 7 TTLT 20.
    TTHC được công bố theo Quyết định 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
    - Tên TTHC: Đăng ký thay đổi, bổ sung phạm vi chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: chỉ định cơ sở kiểm nghiệm
    - Được quy định tại Điều 8 TTLT 20.
    TTHC được công bố theo Quyết định 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
    - Tên TTHC: Miễn kiểm tra giám sát đối với cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 và đáp ứng đầy đủ các quy định tại Điều 4 (Yêu cầu về pháp nhân), Điều 5 (Yêu cầu về năng lực) của Thông tư liên tịch này và các qui định khác có liên quan theo quy định của Bộ quản lý ngành;
    - Thuộc vấn đề, nội dung: chỉ định cơ sở kiểm nghiệm;
    - Được quy định tại (Điều 16 TTLT 20).
    TTHC được công bố theo Quyết định 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
    II. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
     

    Stt
    Tên TTHC
    Cơ quan tiếp nhận thực hiện
    Thứ tự trong nhóm TTHC
    Căn cứ xác định thứ tự TTHC
    I
    Lĩnh vực Nông lâm sản
     
     
     
    1
    Đăng ký danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện đầu tiên khi xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam
    Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 8/4/2010
    2
    Đăng ký bổ sung danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
    3
    Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện sau TTHC: Công bố hợp chuẩn, hợp quy
    Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011
    4
    Đăng ký lại xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011
    5
    Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện đầu tiên khi tham gia sản xuất thực phẩm
    Theo quy định tại Điều 10 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    6
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Cơ quan được giao kiểm tra cấp TW/địa phương
    Thực hiện đầu tiên khi tham gia sản xuất thực phẩm
    Theo quy định tại Khoản 3, 4 Điều 18 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    7
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp sắp hết hạn
    Cơ quan được giao kiểm tra cấp TW/địa phương
    Thực hiện sau TTHC: Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 18 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    8
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP
    Cơ quan được giao kiểm tra cấp TW/địa phương
    Thực hiện sau TTHC: Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 18 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    II
    Lĩnh vực thủy sản
     
     
     
    1
    Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    Thực hiện sau TTHC:
    Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    2
    Cấp lại Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuỷ sản
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    Thực hiện sau TTHC Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại Điều 19 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    3
    Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên
    Trung tâm Chất lượng NLTS (thuộc Cục Quản lý CL NLS&TS)
    * Thực hiện cùng TTHC:
    - Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    * Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức ATTP
    - Kiểm tra, chứng nhận cơ sở SX, KD thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm ATTP
    Theo quy định tại khoản 1 Điều 28 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    4
    Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên
    Trung tâm Chất lượng NLTS (thuộc Cục Quản lý CL NLS&TS)
    * Thực hiện cùng TTHC:
    - Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    * Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức ATTP
    - Kiểm tra, chứng nhận cơ sở SX, KD thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm ATTP
    Theo quy định tại khoản 1 Điều 29 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    5
    Cấp lại Chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu
    Trung tâm Chất lượng NLTS (thuộc Cục Quản lý CL NLS&TS)
    * Thực hiện cùng TTHC:
    - Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    * Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức ATTP
    - Kiểm tra, chứng nhận cơ sở SX, KD thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm ATTP
    - Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên hoặc Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên
    - Theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 28 /2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    6
    Xử lý trường hợp lô hàng thủy sản sản xuất khẩu bị Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu cảnh báo không bảo đảm ATTP
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    * Thực hiện cùng TTHC:
    - Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    * Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức ATTP
    - Kiểm tra, chứng nhận cơ sở SX, KD thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm ATTP
    - Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên hoặc Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên
    - Theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 28 /2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    7
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
    - Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.
    - Cơ quan kiểm tra cấp địa phương do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT.
    Thực hiện sau TTHC:
    Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại khoản 4 Điều 18 Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014
    8
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn.
    - Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.
    - Cơ quan kiểm tra cấp địa phương do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT.
    Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    - Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở SX, KD nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP.
    Theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 18 Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014
    9
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP
    - Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT.
    - Cơ quan kiểm tra cấp địa phương do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT.
    Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    - Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở SX, KD nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP.
    Theo quy định tại điểm b khoản 5 Điều 18 Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014
    10
    Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    Thủ tục hành chính đầu tiên
    - Theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm và Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014
    11
    Cấp giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn thể hai mảnh vỏ
    Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
    TTHC đầu tiên
    Theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế ban hành kèm Quyết định số 131/2008/QĐ-BNN ngày 31/12/2008
    12
    Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    Trung tâm Chất lượng NLTS (thuộc Cục Quản lý CL NLS&TS)
    Thực hiện cùng TTHC:
    Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên hoặc Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên
    Theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    13
    Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản xuất khẩu;
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    TTHC đầu tiên
    Điều 14 và Điều 15, Mục 2 Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    14
    Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản nhập khẩu;
    Cục Thú y
    TTHC đầu tiên
    Điều 16, Mục 3 Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    III
    Hoạt động kiểm nghiệm
     
     
     
    1
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    TTHC đầu tiên
    Điểm a, b, c, d Khoản 3 Điều 6 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    2
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 (Chương III Thông tư 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT).
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    TTHC đầu tiên
    Khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    3
    Đăng ký gia hạn chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước (Chương III Thông tư 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT).
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước hoặc sau TTHC:
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được đã được công nhận ISO 17025
    Điều 7 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    4
    Đăng ký thay đổi, bổ sung phạm vi chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    hoặc sau TTHC:
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được đã được công nhận ISO 17025
    Điều 8 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    5
    Miễn kiểm tra giám sát đối với cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 và đáp ứng đầy đủ các quy định tại Điều 4 (Yêu cầu về pháp nhân), Điều 5 (Yêu cầu về năng lực) của Thông tư liên tịch này và các qui định khác có liên quan theo quy định của Bộ quản lý ngành.
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được đã được công nhận ISO 17025.
    Điều 16 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
     
     
    PHỤ LỤC 2:
    DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC CHUẨN HÓA THUỘC PHẠM VI CHỨC NĂNG QUẢN LÝ CỦA CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NLS&TS
     
    I. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA CẤP TRUNG ƯƠNG
     

    Stt
    Tên TTHC
    Căn cứ pháp lý
    Cơ quan thực hiện
    Ghi chú
    I
    Lĩnh vực nông lâm sản
     
     
     
    1
    Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Thông tư số 75/2011/TT-BNNPTNT
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    TTHC được công bố theo Quyết định 1076/QĐ-BNN-QLCL ngày 10/5/2012.
    2
    Đăng ký lại xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    3
    Đăng ký danh sách các cơ sở SXKDXK hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu và VN
    Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    TTHC được công bố theo Quyết định 564/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/3/2012 của Bộ NN&PTNT
    4
    Bổ sung danh sách các cơ sở SXKDXK hàng hóa có nguồn gốc động vật nhập khẩu và VN
    5
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ NN&PTNT
    TTHC được công bố theo Quyết định 471/QĐ-BNN-QLCL ngày 06/02/2015
    6
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn
    7
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP
    8
    Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức
    Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09/4/2014
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS và các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP (thuộc Bộ NN&PTNT) thực hiện theo nguyên tắc quy định tại Điều 9 TTLT 13
    TTHC được công bố theo Quyết định số 4780/QĐ-BNN-QLCL ngày 31/10/2014
    II
    Lĩnh vực thủy sản
     
     
     
    1
    Kiểm tra chứng nhận cơ sở SXKD thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện đảm bảo ATTP
    Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    TTHC được công bố theo quyết định 543/QĐ-BNN-QLCL ngày 25/3/2014
    2
    Cấp lại giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở SXKD thực phẩm thủy sản
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    3
    Kiểm tra, cấp chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại cơ sở trong Danh sách ưu tiên
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS (cơ quan, đơn vị thuộc Cục được giao thực hiện)
    4
    Kiểm tra, cấp chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên.
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS (cơ quan, đơn vị thuộc Cục được giao thực hiện)
    5
    Cấp lại Chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu.
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS (cơ quan, đơn vị thuộc Cục được giao thực hiện)
    6
    Xử lý trường hợp lô hàng thủy sản xuất khẩu bị cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu cảnh báo không bảo đảm ATTP.
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    7
    Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản xuất khẩu
    Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    TTHC được rà soát theo Thông tư 23/2011/TT-BNNPTNT thực hiện Nghị Quyết số 57/NQ-CP
    8
    Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản nhập khẩu;
    Cục Thú y
    9
    Cấp giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn thể hai mảnh vỏ
    Theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế ban hành kèm Quyết định số 131/2008/QĐ-BNN ngày 31/12/2008
    Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
    10
    Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    Theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    Trung tâm Chất lượng NLTS (thuộc Cục Quản lý CL NLS&TS)
    Quyết định 876/QĐ-BNN-TCTS ngày 20/4/2012
    11
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 3/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
    Tổng cục, Cục Quản lý chuyên ngành thuộc Bộ
    TTHC được công bố theo Quyết định 471/QĐ-BNN-QLCL ngày 06/02/2015
    12
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn
    13
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP.
    III
    Hoạt động kiểm nghiệm
     
     
     
    1
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    TTHC đã được công bố theo Quyết định số 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014
    2
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 (Chương III Thông tư 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT).
    Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    TTHC đã được công bố theo Quyết định số 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014
    3
    Đăng ký gia hạn chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước (Chương III Thông tư 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT).
    Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản
    TTHC đã được công bố theo Quyết định số 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014
    4
    Đăng ký thay đổi, bổ sung phạm vi chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    5
    Miễn kiểm tra giám sát đối với cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 và đáp ứng đầy đủ các quy định tại Điều 4 (Yêu cầu về pháp nhân), Điều 5 (Yêu cầu về năng lực) của Thông tư liên tịch này và các qui định khác có liên quan theo quy định của Bộ quản lý ngành.
    Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản
    TTHC đã được công bố theo Quyết định số 1163/QĐ-BNN-QLCL ngày 28/5/2014
    II. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA CẤP TỈNH
     

    Stt
    Tên TTHC
    Căn cứ pháp lý
    Cơ quan thực hiện
    TTHC do Trung ương ban hành
    TTHC do Trung ương ban hành và địa phương bổ sung một số nội dung
    Ghi chú
    I
    Lĩnh vực Nông lâm sản
     
     
     
     
     
    1
    Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Thông tư số 75/2011/TT-BNNPTNT
    Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản các tỉnh, thành phố
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Chi cục QLCL NLS&TS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
    2
    Đăng ký lại xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    3
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố
    4
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố
    5
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố
    6
    Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức
    Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09/4/2014
    Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp thực hiện (theo nguyên tắc quy định tại điều 9 Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNN
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp thuộc các tỉnh, tp trực thuộc trung ương
    II
    Lĩnh vực thủy sản
     
     
     
     
     
    1
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố
    2
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận sắp hết hạn
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố
    3
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP
    Thông tư số 45/2014/ TT -BNNPTNT ngày 03/12/2014
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Cơ quan thực hiện do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố
    4
    Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức
    Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09/4/2014
    Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp thực hiện (theo nguyên tắc quy định tại điều 9 Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BCT)
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp thuộc các tỉnh, tp trực thuộc trung ương
    5
    Cấp giấy chứng nhận xuất xứ nhuyễn thể hai mảnh vỏ
    Theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế ban hành kèm Quyết định số 131/2008/QĐ-BNN
    Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
    TTHC do Bộ NN&PTNT ban hành đã đầy đủ các bộ phận tạo thành của TTHC
    Không giao địa phương quy định chi tiết (chỉ tổ chức thực hiện)
    Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
    III. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA CẤP HUYỆN, CẤP XÃ VÀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH GIẢI QUYẾT THEO QUY TRÌNH LIÊN THÔNG: Không
     
    PHỤ LỤC 3
    NHÓM TTHC, QUY ĐỊNH YÊU CẦU NỘP BẢN SAO GIẤY TỜ CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC
     

    Stt
    Tên TTHC
    Cơ quan tiếp nhận thực hiện
    Thứ tự trong nhóm TTHC
    Căn cứ xác định thứ tự TTHC
    Ghi chú
    I
    Lĩnh vực Nông lâm sản
     
     
     
     
    1
    Đăng ký danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện đầu tiên khi xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam
    Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 8/4/2010
    Yêu cầu nộp đủ 03 phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 25 (bản chính)
    2
    Đăng ký bổ sung danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký danh sách cơ sở xuất khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật vào Việt Nam
    Theo quy định tại Điều 9 Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT ngày 8/4/2010
    3
    Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện sau TTHC: Công bố hợp chuẩn, hợp quy
    Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011
    Đối với thực phẩm nhập khẩu và xuất khẩu: yêu cầu 03 bản sao về Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận KD, Công bố hợp quy
    4
    Đăng ký lại xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký lần đầu xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm
    Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 75/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011
    5
    Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức
    Cục QLCL NLS&TS
    Thực hiện đầu tiên khi tham gia sản xuất thực phẩm
    Theo quy định tại Điều 10 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    Yêu cầu bản sao Giấy CNĐKKD
    6
    Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Cơ quan được giao kiểm tra cấp TW/địa phương
    Thực hiện đầu tiên khi tham gia sản xuất thực phẩm
    Theo quy định tại Khoản 3, 4 Điều 18 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    Bản sao Giấy CNĐKKD
    7
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp sắp hết hạn
    Cơ quan được giao kiểm tra cấp TW/địa phương
    Thực hiện sau TTHC: Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 18 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    Bản sao Giấy CNĐKKD
    8
    Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp Giấy chứng nhận bị mất, hỏng, thất lạc hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP
    Cơ quan được giao kiểm tra cấp TW/địa phương
    Thực hiện sau TTHC: Kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 18 Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT
    Bản sao Giấy CNĐKKD
    II
    Lĩnh vực thủy sản
     
     
     
     
    1
    Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    Thực hiện sau TTHC:
    Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    Theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư: Bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu
    2
    Xử lý trường hợp lô hàng thủy sản sản xuất khẩu bị Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu cảnh báo không bảo đảm ATTP
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    * Thực hiện cùng TTHC:
    - Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    * Thực hiện sau TTHC:
    - Xác nhận kiến thức ATTP
    - Kiểm tra, chứng nhận cơ sở SX, KD thủy sản xuất khẩu đủ điều kiện bảo đảm ATTP
    - Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên hoặc Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên
    - Theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Thông tư 48/20013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013
    - Theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 28 /2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên): bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu
    3
    Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
    Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
    - Theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm
    - Theo quy định tại Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014
    Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức)
    4
    Cấp Giấy xác nhận cam kết sản phẩm thủy sản xuất khẩu có nguồn gốc từ thủy sản khai thác nhập khẩu
    Trung tâm Chất lượng NLTS (thuộc Cục Quản lý CL NLS&TS)
    Thực hiện cùng TTHC:
    Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở trong Danh sách ưu tiên hoặc Kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho lô hàng thủy sản xuất khẩu sản xuất tại Cơ sở ngoài Danh sách ưu tiên
    Theo quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 28/2011/TT- BNNPTNT ngày 25/4/2014
    Giấy chứng nhận thủy sản khai thác (bản chính hoặc bản sao)
    5
    Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản xuất khẩu
    Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS
    Thủ tục hành chính đầu
    Điều 14 và Điều 15 Mục 2 Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp); Doanh nghiệp chỉ phải nộp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu hoặc sau khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh
    6
    Kiểm dịch thủy sản, sản phẩm thủy sản nhập khẩu
    Cục Thú y
    Thủ tục hành chính đầu
    Điều 16, Mục 3 Thông tư 06/2010/TT-BNNPTNT ngày 02/02/2010
    III
    Hoạt động kiểm nghiệm
     
     
     
     
    1
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước.
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    TTHC đầu tiên
    Điểm a, b, c, d Khoản 3 Điều 6 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT
    Điểm b Khoản 3 Điều 6 TTLT 20:
    “Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực)
    2
    Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 (Chương III Thông tư 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT).
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    TTHC đầu tiên
    Khoản 3 Điều 6 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    Điểm b, điểm đ Khoản 3 Điều 6 TTLT 20:
    - Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực);
    - Chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005.
    3
    Miễn kiểm tra giám sát đối với cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được tổ chức công nhận hợp pháp của Việt Nam hoặc tổ chức công nhận nước ngoài là thành viên tham gia thỏa thuận lẫn nhau của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Quốc tế, Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm Châu Á- Thái Bình Dương đánh giá và cấp chứng chứng chỉ công nhận Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc gia ISO/IEC 17025: 2005 và đáp ứng đầy đủ các quy định tại Điều 4 (Yêu cầu về pháp nhân), Điều 5 (Yêu cầu về năng lực) của Thông tư liên tịch này và các qui định khác có liên quan theo quy định của Bộ quản lý ngành.
    Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản.
    Thực hiện sau TTHC: Đăng ký chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm đã được đã được công nhận ISO 17025.
    Điều 16 Thông tư liên tịch 20/2013/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT.
    Điểm b Khoản 2 Điều 16: Biên bản giám sát của cơ quan công nhận hợp chuẩn Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025: 2007 hoặc Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 (trong vòng mười hai (12) tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
     
     
     
     
  • Loại liên kết văn bản
  • Hiệu lực văn bản

    Hiệu lực liên quan

    Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
  • File văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X