hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 25/07/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Biết điểm thi tốt nghiệp THPT xong cần làm gì?

Ngày 24/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đúng như kế hoạch.

Câu hỏi: Em vừa có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em dự định đăng ký đại học kinh tế quốc dân nhưng hiện sau khi biết điểm em có hai vấn đề thắc mắc như sau: 1. Điểm thi của em thấp hơn dự kiến khá nhiều, em cần làm gì? 2. Chẳng may điểm của em thấp như vậy khả năng cao em sẽ không đậu được đại học kinh tế quốc dân, giờ em thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học có kịp không? Em xin cảm ơn.
Chào bạn, với hai câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điểm thi tốt nghiệp THPT thấp, có thể yêu cầu phúc khảo

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì từ ngày 24/7 đến 03/8/202, thí sinh có thể nộp đơn phúc khải bào thi THPT năm 2022 của mình cho đơn vị đăng ký dự thi. 

Xem thêm: Cách viết đơn phúc khảo thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Lưu ý, chậm nhất ngày 14/8/2022, việc phúc khảo bài thi được hoàn thành. Việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo được hoàn thành chậm nhất vào ngày 18/8/2022.

Xem thêm: Quy trình phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT diễn ra thế nào?

biet diem thi thpt quoc gia xong can lam gi


Được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đến 20/8/2022

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng xét tuyển đại học, kể cả khi bạn đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm của các trường, vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Bởi nếu thí sinh không đăng ký sẽ không được xét tuyển.. Đây là điểm mới của kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay mà tất cả thí sinh cần lưu ý. 

Cụ thể, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. 

Trước ngày 30/7/2022, sẽ có thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay sau đó, các trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của trường trước 17h ngày 02/8/2022.

Bạn cần sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm cũng phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống để được xét tuyển theo quy định. Nếu không đăng ký sẽ không được xét tuyển.

Một điểm đáng lưu ý là sau khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, nếu thí sinh không xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Sau khi thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đăng ký bằng hình thức trực tuyến từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/2022 (20.000 đồng/nguyện vọng). 

Như vậy, hiện nay, sau khi đã biết điểm thi THPT, bạn vẫn có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Trên đây là giải đáp biết điểm thi THPT quốc gia xong cần làm gì? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X