hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Ba, 25/04/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Điểm liệt thi vào lớp 10 là bao nhiêu? [Quy định năm 2023]

Điểm liệt thi vào 10 là bao nhiêu là một trong những thông tin thí sinh thi vào lớp 10 năm nay quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới dây của HieuLuat để rõ hơn.

Năm 2023, điểm liệt thi vào 10 là bao nhiêu?

Câu hỏi: Tôi là phụ huynh có con thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2023. Con tôi học lực khá kém so với mặt bằng chung nên tôi lo lắng con không đạt điểm tốt. Cho tôi hỏi, năm nay điểm liệt thi vào lớp 10 là bao nhiêu?

Chào bạn, theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 tại Công văn 922 của Sở giáo dục Đào tạo Hà Nội thì nguyên tắc tuyển sinh như sau:

+ Tuyển các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

+ Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi bị điểm 0.

Như vậy, thí sinh sinh dự thi vào các trường được xét tuyển khi:

- Có đủ bài thi theo quy định

- Không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi

- Không có bài thi bị điểm 0

Như vậy, căn cứ nguyên tắc trên có thể thấy điểm liệt thi vào lớp 10 tại Hà Nội là 0 điểm. Nếu thì sinh có một trong số bài thi được 0 điểm thì sẽ không được xét tuyển vào lớp 10.

Còn tại TP.HCM, tại Quyết định 1153 của Sở giáo dục Đào tạo TP.HCM quy định điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Theo đó, điểm liệt thi vào lớp 10 năm 2023 tại TP.HCM và Hà Nội các trường công lập đều là 0 điểm, có nghĩa một trong 3 bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) có một môn 0 điểm thì thí sinh đó không được xét tuyển, đồng nghĩa với việc không trúng tuyển.

điểm liệt thi vào 10 là bao nhiêu tại tphcm và hà nội đều là điểm 0Nhiều phụ huynh lẫn thí sinh thắc mắc điểm liệt thi vào 10 là bao nhiêu.

Cách tính điểm thi vào lớp 10 như thế nào?

Câu hỏi: Cho tôi hỏi cách tính điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội và TP.HCM năm nay như thế nào?

Tại Công văn 922 hướng dẫn thi tuyển của Hà Nội có quy định cách tính điểm thi vào lớp 10 của như sau:

- Đối với xét tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024 Công thức tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0. Về nguyên tắc tuyển sinh như sau:

+ Tuyển các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

+ Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi bị điểm 0.

Cách tính điểm vào lớp 10 tại các trường công lập như sau:

Điểm bà thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được tính tho thang điểm từ 0 (không) đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

- Hệ số điểm bài thi: môn Toán, môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đều có hệ số 1.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm.

Và điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Như vậy, công thức tính điểm vào lớp 10 tại TP.HCM:

Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Văn + Điểm bài thi môn Ngữ văn + Điểm ưu tiên (nếu có)

HieuLuat vừa thông tin cho vướng mắc điểm liệt thi vào lớp 10 năm 2023 là bao nhiêu? Nếu còn chưa rõ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài  19006199 để được tư vấn kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

X