hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 12/01/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Làm thế nào để hủy ứng dụng VNeID từ xa?

Có thể hủy ứng dụng VNeID bằng cách nào là một trong những vướng mắc phổ biến liên quan đến ứng dụng tài khoản định danh điện tử VNeID.

Câu hỏi: Tôi mua điện thoại mới và để lại điện thoại cũ cho một người em dùng. Điện thoại cũ của tôi trước đó đã đăng nhập vào tài khoản định danh điện tử. Bây giờ tôi muốn hủy ứng dụng đó trên điện thoại cũ để đăng nhập trên điện thoại mới mua có được không và thưc hiện như thế nào?

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn gửi đến HieuLuat. Câu hỏi của bạn cũng là vướng mắc của nhiều người trong thời gian gần đây và chúng tôi xin được thông tin như sau:

Hủy ứng dụng VNeID từ xa được không?

Theo quy định, tài khoản định danh điện tử của công dân chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại cùng 01 thời điểm. Do đó, công dân không thể sử dụng tài khoản định danh điện tử cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác nha.

Nếu chủ một tài khoản định danh điện tử có mượn máy của người khác để đăng nhập tài khoản VNeID hoặc vừa đổi sang dùng điện thoại mới thì nên hủy liên kết tài khoản khỏi các thiết bị (đã mượn trước đó) hoặc điện thoại cũ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng.

Để tiến hành hủy ứng dụng VNeID từ xa cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại, kế đó chuyển sang mục Cá nhân - Quản lý thiết bị.

Tại mục này, người dùng sẽ thấy hiển thị thông tin toàn bộ danh sách những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản VNeID trước đó. Bạn có thể kiểm tra tất cả những thiết bị đăng nhập tài khoản VNeID, thiết bị nào lạ hay bạn không biết rõ thiết bị đó của ai.

cách hủy ứng dụng vnied bước 1cách hủy ứng dụng vnied bước 2


Bước 2: Người dùng chỉ cần nhấn “Hủy liên kết” để xóa bỏ tài khoản khỏi các thiết bị đã mượn trước đó hay điện thoại cũ khi đổi sang dùng điện thoại mới.

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi “bạn có chắc muốn hủy liên kết với thiết bị không?”

Nếu muốn hủy liên kết, chỉ cần nhấn xác nhận có và kết thúc thao tác. Và như vậy là bạn đã hủy ứng dụng VNeID.

Làm sao để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử?

VNeID là ứng dụng tài khoản định danh điện tử. Thông qua ứng dụng này người dân có thể thực hiện thủ tục hành chính cũng như xác minh thông tin một cách nhanh chóng, không cần mang theo giấy tờ bản cứng, tiết kiệm kinh phí, thời gian. VNeID có thể dùng thay thế cho các giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu giấy.

cần hủy ứng dụng vneid khi đăng nhập trên thiết bị lạ
Khi thay điện thoại mới cần hủy ứng dụng VNeID trên thiết bị cũ.

Theo các điều 8, 9, 12 Nghị định 59/2022 của Chính phủ thì tài khoản định danh điện tử mỗi cá nhân đều có các thông tin cơ bản quan trọng nhằm xác định danh tính của người đó. Tài khoản định danh điện tử cá nhân được chia thành 2 mức độ với thông tin và giá trị sử dụng không giống nhau.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng VNeID thông qua Google Play hoặc App Store và đăng ký tài khoản bằng số định danh cá nhân (số CCCD) và số điện thoại. Sau đó đến trực tiếp công an phường/xã nơi cư trú để được hỗ trợ nâng cấp lên mức độ 2. Cần mang theo các loại giấy tờ cần tích hợp như CCCD gắn chip, bằng lái xe, bảo hiểm y tế…

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử, người dân không chia sẻ thông tin tài khoản của mình cho người khác.

Khi cho người khác mượn điện thoại cá nhân cần đăng xuất tài khoản định danh điện tử hoặc thực hiện hủy ứng dụng VNeID như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Bên cạnh đó, người dùng cần cập nhật các thông tin về ứng dụng một cách thường xuyên để nắm được các thông báo cũng như tin tức mới nhất về các hướng dẫn an toàn khi sử dụng ứng dụng.
Trên đây là thông tin về việc hủy ứng dụng VNeID. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ

Nguyễn Văn Tuấn

Tham vấn bởi: Luật sư Nguyễn Văn Tuấn

Công ty TNHH luật TGS - Đoàn luật sư TP. Hà Nội

https://congtyluattgs.vn/

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X