Giải đáp pháp luật trực tuyến
Thứ Ba, 26/04/2022

Nghỉ ốm có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nghỉ ốm là một trong những quyền lợi của người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. Vậy, nghỉ ốm có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thời gian nghỉ ốm có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Câu hỏi: Câu hỏi: Xin chào luật sư. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi như sau: Chồng tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội được 05 năm. Nay ốm đau nên muốn nghỉ không lương để điều trị tại nhà. Thời gian này là nghỉ không lương nên không có thu nhập gì, vậy chồng tôi có được nhận bảo hiểm thất nghiệp cho thời gian này không?
Chào bạn. Theo thông tin chúng tôi nhận được từ bạn thì chồng bạn ốm đau, nghỉ không lương tại nhà, trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 05 năm, nay có nhu cầu hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm 2013, điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm: 

- Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (trừ một số trường hợp như bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật chẳng hạn vi phạm thời hạn báo trước hoặc bạn đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng cũng không được nhận bảo hiểm thất nghiệp).

- Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

- Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp tại Trung tâm dịch vụ việc làm trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

- Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ một số trường hợp như bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù; Ra nước ngoài định cư...

Như vậy, chồng của bạn mới xin nghỉ việc không lương, chưa chấm dứt hợp đồng lao động nên không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

nghi om co duoc huong bao hiem that nghiep khong
 

Nghỉ ốm đau rồi nghỉ việc có được hưởng thất nghiệp?

Câu hỏi: Tôi đi làm ở công ty cũ được 01 năm 05 tháng nhưng 06 tháng cuối trước khi nghỉ việc thì tôi có nghỉ việc dài ngày và được hưởng chế độ ốm đau. Sau đó, tôi có mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ lên trung tâm việc làm để giải quyết để hưởng chế độ thất nghiệp nhưng họ trả lời rằng do tôi nghỉ ốm đau 06 tháng rồi nghỉ việc luôn nên không phải là người đang đóng bảo hiểm thất nghiêp nên không được hưởng chế độ này, như vậy có đúng không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm 2013 điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp quy định như sau:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:“Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Như vậy, chỉ cần người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp mà có đầy đủ các điều kiện nêu trên thì sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tuy nhiên, vấn đề khiến trung tâm dịch vụ việc làm từ chối hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp của bạn là do kết luận bạn đã ngừng đóng bảo hiểm thất nghiệp 06 tháng nên không thuộc trường hợp đang đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Về vấn đề này, căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Nghị định 61/2020, người lao động được xác định là đang đóng bảo hiểm thất nghiệp khi thuộc một trong các trường hợp sau:

- Người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp của tháng chấm dứt hợp đồng lao động; đồng thời, được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận trên sổ bảo hiểm xã hội;

- Người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp của tháng liền kề trước tháng chấm dứt hợp đồng lao động và được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận trên sổ bảo hiểm xã hội;

- Người lao động có tháng liền kề trước tháng chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tháng chấm dứt hợp đồng lao động mà nghỉ việc do ốm đau, thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng, không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị và được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận trên sổ bảo hiểm xã hội;

- Người lao động có tháng liền kề trước tháng chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tháng chấm dứt hợp đồng lao động mà nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng tại đơn vị và được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận trên sổ bảo hiểm xã hội;

- Người lao động có tháng liền kề trước tháng chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tháng chấm dứt hợp đồng lao động mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng tại đơn vị và được cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận trên sổ bảo hiểm xã hội.

Như vậy, bạn có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên vẫn được coi là đang đóng bảo hiểm thất nghiệp nên thời gian này vẫn được coi là tháng liền kề người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Vì thế, trung tâm dịch vụ việc làm trả lời bạn như thế là không có cơ sở.

Trên đây là giải đáp nghỉ ốm có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Nếu còn thắc mắc, liên hệ ngay  19006199 để chúng tôi hỗ trợ bạn.

>> 1 tháng được nghỉ ốm bao nhiêu ngày? Được xin nghỉ ốm mấy lần?

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm