Giải đáp pháp luật trực tuyến
Thứ Sáu, 13/05/2022

Nghỉ ốm có phải đóng bảo hiểm y tế không?

Việc nghỉ ốm có phải đóng bảo hiểm y tế (BHYT) không phụ thuộc chủ yếu vào thời gian người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau.

Câu hỏi: Tôi được biết, trong thời gian người lao động bị ốm đau sẽ không phải đóng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, tôi đi làm trở lại công ty yêu cầu tôi đóng tiền bảo hiểm y tế do "bảo hiểm xã hội vẫn thu của đơn vị dù đơn vị đã báo giảm". Như vậy liệu có đúng quy định?

Nghỉ ốm có phải đóng bảo hiểm y tế không?

Chào bạn. Khoản 5 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH có quy định như sau: Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội thì không phải đóng bảo hiểm y tế nhưng vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, đáp án tùy thuộc vào việc bạn thuộc trường hợp nào trong 02 trường hợp sau:

- Nếu bạn nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau dưới 14 ngày làm việc: bạn vẫn phải đóng bảo hiểm y tế với mức 1,5% lương tháng và công ty phải đóng cho bạn thêm 3% lương tháng.

- Nếu bạn nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên hoặc nghỉ ốm đau dài ngày: bạn không phải đóng bảo hiểm y tế, công ty của bạn cũng không phải đóng bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, trong cả 02 trường hợp, trong thời gian nghỉ ốm, bạn vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh.

Như vậy, tùy từng trường hợp mà nghỉ ốm phải đóng bảo hiểm y tế hay không. Tuy nhiên, những ngày này, bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

nghi om co phai dong bhyt khong
 

Công ty đóng tiền bảo hiểm y tế cho người lao động đã báo giảm, phải làm gì?

Khoản 5 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định cụ thể như sau:

Điều 42. Quản lý đối tượng
...

5. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT”.

Như vậy, người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng không kể ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ hàng tuần thì không thuộc trường hợp phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trong tháng đó.

Trường hợp của bạn, công ty trình bày là cơ quan bảo hiểm xã hội vẫn thu tiền bảo hiểm y tế dù báo giảm lao động nên có thể thấy bạn thuộc trường hợp nghỉ trên 14 ngày làm việc. 

Theo tiết a điểm 2.1 khoản 2 Điều 50 Văn bản số 2089/VBHN-BHXH ngày 26/6/2020 quy định, trường hợp đơn vị lập danh sách báo giảm chậm, đơn vị đóng số tiền bảo hiểm y tế của các tháng báo giảm chậm và thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết các tháng đó.

Như vậy, trong tháng công ty báo giảm chậm sẽ phải đóng bảo hiểm y tế cho người lao động đến hết tháng đó.

Tuy nhiên, sau khi công ty nộp đủ hồ sơ, chứng từ cho cơ quan bảo hiểm xã hội để làm thủ tục báo giảm theo chế độ ốm đau dài ngày cho người lao động thì số tiền bảo hiểm y tế đã thu trong tháng người lao động nghỉ ốm sẽ được hoàn trả theo hình thức bù trừ ở tháng tiếp theo.

Trên đây là giải đáp nghỉ ốm có phải đóng BHYT không? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm