hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Sáu, 01/07/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Thử việc có cần bàn giao khi nghỉ việc hay không?

Hiện nay, người lao động trước khi vào làm chính thức hầu hết đều phải trải qua thời gian thử việc. Thử việc có cần bàn giao khi nghỉ việc hay không?

Câu hỏi: Tôi thử việc được 01 tháng thì xin nghỉ việc khi vẫn đang trong thời gian thử việc. Công ty yêu cầu tôi phải bàn giao công việc xong thì mới giải quyết chế độ lương cho tôi. Tuy nhiên, tôi đã tìm được công việc mới và cần nghỉ luôn để thay đổi nơi làm. Vậy, tôi có cần bàn giao công việc xong mới được nghỉ hay không? Hoặc nếu cần, tôi viết email bàn giao sau khi nghỉ cho kịp đi làm chỗ mới trước được không?

Nghỉ thử việc có cần bàn giao công việc không?

Điều 27 Bộ luật Lao động 2019 quy định những việc người lao động, người sử dụng lao động được và không được làm khi kết thúc thời gian thử việc như sau:

- Người sử dụng lao động phải thông báo kết quả thử việc cho người lao động.

+ Nếu thử việc đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết đối với trường hợp thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động hoặc phải giao kết hợp đồng lao động đối với trường hợp giao kết hợp đồng thử việc.

+ Nếu thử việc không đạt yêu cầu thì chấm dứt hợp đồng lao động đã giao kết hoặc hợp đồng thử việc.

- Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường.

Như vậy, khi có nhu cầu nghỉ việc trong thời gian thử việc, bạn có thể nghỉ luôn mà không cần báo trước. Vì thế, việc bàn giao công việc ở đây cũng không hề bắt buộc (nếu nghỉ luôn thì không thể có thời gian bàn giao công việc).

Ngoài ra, các quy định khác tại Bộ luật Lao động cũng không có quy định cụ thể về vấn đề bàn giao công việc sau khi hết thời gian thử việc.

Vì những lý do trên, nếu giữa bạn và công ty không có thỏa thuận khác về việc bàn giao công việc thì công ty không có căn cứ để yêu cầu bạn phải có nghĩa vụ bàn giao công việc. Nói cách khác, không có chuyện công ty được phép giữ lương nếu bạn không bàn giao công việc.

Vì thế, khi bị giữ lương do không bàn giao công việc trong thời gian thử việc, bạn có thể khiếu nại hành vi của công ty đến Chánh Thanh tra lao động thuộc Sở lao động Thương binh và Xã hội nơi công ty có trụ sở hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

thu viec co can ban giao
 

Viết email bàn giao công việc được không?

Mặc dù không bắt buộc bàn giao công việc nếu nghỉ trong thời gian nghỉ việc nhưng nếu có thể, bạn cũng nên bàn giao nếu trong quá trình làm việc, bạn nắm giữ một số công việc, giấy tờ, đầu mối của công ty. Điều này có một số ý nghĩa như sau:

- Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn;

- Giúp bạn không bị "áy náy" sau khi nghỉ việc;

- Tạo điều kiện công ty tiếp nhận công việc của bạn dễ dàng hơn để bàn giao cho nhân sự khác;

- Tránh rắc rối không đáng có do những tranh chấp với công ty gây ra...

Khi bàn giao, bạn có thể lập văn bản, xin chữ ký của bên nhận bàn giao hoặc bàn giao bằng cách ghi lại những vấn đề quan trọng trong email.

Email bàn giao công việc nên có những nội dung cơ bản dưới đây:

- Thông tin chi tiết về người bàn giao và người nhận bàn giao;

- Nội dung bàn giao: Công cụ, dụng cụ, tài khoản, tài liệu đã được cấp và tình hình thực hiện công việc (hồ sơ, sổ sách, số liệu, tình trạng, mức độ hoàn thành,…).

Trên đây là giải đáp thử việc có cần bàn giao khi nghỉ việc hay không? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.

>> Đang thử việc có được nghỉ phép và được hưởng lương ngày lễ, Tết không?

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm