hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Sáu, 16/09/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Thử việc không được trả lương, tôi phải làm thế nào?

Thực trạng người lao động thử việc không được trả lương diễn ra không hiếm, nhất là nếu thử việc trong thời gian ngắn. Thử việc không được trả lương, tôi phải làm thế nào?

Câu hỏi: Tôi thỏa thuận thử việc với công ty trong 15 ngày nhưng sau khi kết thúc thời gian này, công ty nói tôi không đạt yêu cầu nên không trả lương và cho tôi nghỉ. Để bảo vệ quyền lợi của mình, tôi phải làm gì?

Thử việc không được trả lương, phải làm thế nào?

Điều 24 Bộ Luật lao động 2019 quy định người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận về thử việc bằng việc giao kết hợp đồng thử việc.

Điều 27 Bộ luật Lao động 2019 cũng quy định, trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường.

Về vấn đề tiền lương, Điều 26 Bộ Luật này quy định, tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Như vậy, khi thử việc, bạn sẽ được công ty trả lương tương ứng với số ngày bạn đã làm việc thực tế dù bạn nghỉ ngang hay bị công ty chấm dứt thử việc. Mức lương do hai bên đã thỏa thuận (có thể lương thử việc bằng 100% lương chính thức của công việc đó) và ít nhất bằng 85% mức lương của công việc đó.

Cách tính lương của thời gian thử việc được quy định tính như sau:

Lương thử việc = ([Lương+Phụ cấp(nếu có)]: ngày công của tháng) x số ngày làm việc thực tế

Như vậy, tiền lương thử việc của bạn được tính theo số ngày công.

Trường hợp công ty không trả lương cho bạn nghĩa là đã vi phạm quy định của pháp luật. Hiện nay, việc giải quyết khiếu nại lao động thực hiện theo quy định tại Nghị định 24/2018/NĐ-CP.

Theo đó, đầu tiên, bạn có thể khiếu nại đến chính người sử dụng lao động bạn đang làm việc (như giám đốc, tổng giám đốc). Thời hiệu khiếu nại lần đầu với công ty là 180 ngày kể từ ngày bạn không được trả lương thử việc.

Người sử dụng lao động phải có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của bạn trong 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại và phải thụ lý giải quyết và thông báo bằng văn bản về việc thụ lý giải quyết khiếu nại cho người khiếu nại và Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý.

Trong trường hợp bạn vẫn không đồng ý với quyết định giải quyết của người sử dụng lao động hoặc đã quá thời hạn giải quyết khiếu nại mà công ty vẫn chưa giải quyết, bạn có thể gửi khiếu nại đến Chánh thanh tra Sở Lao động thương binh xã hội nơi công ty đặt trụ sở để giải quyết khiếu nại lần 2.

  - Đơn khiếu nại gửi cho người giải quyết khiếu nại thường gồm các nội dung  ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại (nếu có) và yêu cầu giải quyết khiếu nại. Trong trường hợp này, bạn cần nộp bản sao hợp đồng thử việc, kèm giấy tờ chứng minh bạn chưa được nhận lương.

- Ngoài ra, bạn có thể khiếu nại bằng cách trực tiếp đến khiếu nại.

Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và xã hội thụ lý phải tiến hành giải quyết đơn khiếu nại trong vòng 45 ngày kể từ ngày thụ lý, trường hợp phức tạp là không quá 60 ngày.

Nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc khiếu nại lần hai không được giải quyết trong thời hạn quy định thì bạn có thể khởi kiện tại Tòa án.

thu viec khong duoc tra luong

Thủ tục khởi kiện khi không được trả lương thử việc tiến hành thế nào?

Để khởi kiện một vụ án hành chính liên quan đến việc người lao động không được trả lương thử việc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Đơn khởi kiện 

- Bản sao Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu

- Hợp đồng thử việc

- Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tranh chấp (nếu có).
Hồ sơn nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Hiện nay, mức án phí lao động sơ thẩm đối với các vụ án lao động không có giá ngạch là 300.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn khởi kiện, Tòa án phân công thẩm phán xem xét đơn kiện trong 03 ngày làm việc. Trong 05 ngày làm việc, Thẩm phán xem xét và ra một trong các quyết định: Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện; tiến hành thủ tục thụ lý vụ án; chuyển đơn cho Tòa án có thẩm quyền; trả lại đơn khởi kiện.

Nếu xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Thẩm phán phải thông báo ngay cho người khởi kiện để họ nộp tạm ứng án phí trong vòng 07 ngày.

Trong 03 ngày làm việc tính từ ngày thụ lý, Chánh án phân công Thẩm phán giải quyết vụ án.

Thông thường, một vụ án có thể mất khoảng 06 tháng giải quyết.
Trên đây là giải đáp thử việc không được trả lương, tôi phải làm thế nào? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm