hieuluat
Chia sẻ email

Thử việc xong ký hợp đồng thời vụ có được không?

Không hiếm công ty cho nhân viên thử việc xong rồi ký hợp đồng thời vụ để tránh đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, nhiều người lao động băn khoăn rằng liệu làm thế có đúng với quy định của pháp luật hay không?

Câu hỏi: Em sắp hoàn tất quá trình thử việc cho một công ty startup về công nghệ. Bộ phận hành chính có trao đổi với em, sau khi hết thời gian thử việc sẽ tiếp tục ký hợp đồng thời vụ 3 tháng để tránh đóng bảo hiểm, vì công ty chưa hoạt động ổn định, chưa có nhiều doanh thu. Cho em hỏi, công ty làm như vậy thì có đúng luật hay không? Nếu em muốn nghỉ việc ở đây có cần báo trước hay không? Mong HieuLuat tư vấn giúp em, em xin cảm ơn ạ!

Chào bạn, HieuLuat cảm ơn câu hỏi của bạn, về những vướng mắc của mình, bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi nêu sau đây:

Thử việc xong ký hợp đồng thời vụ được không?

Theo quy định tại khoản a Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014, đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc:

“a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động.

Bên cạnh đó Điều 20 Luật này quy định hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại:

- Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Là loại hợp đồng không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

- Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Là loại hợp đồng có xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Khi hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì thực hiện như sau:

+ Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, người sử dụng lao động và người lao động phải ký kết hợp đồng lao động mới. Trong thời gian chưa ký kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết.

+ Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn sẽ trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

thu viec xong ky hop dong thoi vu

Lưu ý: Nếu hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì chỉ được ký thêm 01 lần, nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc sau đó, phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định…

Như vậy, nếu công ty bạn muốn hoạt động ổn định rồi mới kí hợp đồng dài hạn và đóng bảo hiểm cho nhân viên thì có thể kí hợp đồng mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 3 tháng vì người lao động làm việc theo hợp đồng lao động dưới 3 tháng không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Tuy nhiên khoản 3 Điều luật này cũng quy định rõ:

3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Như vậy, việc công ty bạn không muốn đóng bảo hiểm ngay cho người lao động sau thời gian thử việc khó có thể thực hiện được. Về vấn đề nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không, bạn theo dõi thông tin sau đây.

Nghỉ việc trong thời gian thử việc cần báo trước không?

Theo khoản 1 Điều 27 Bộ luật Lao động 2019 thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải thông báo kết quả thử việc cho người lao động.

- Nếu thử việc đạt yêu cầu: công ty tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết đối với trường hợp thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động hoặc phải giao kết hợp đồng lao động đối với trường hợp giao kết hợp đồng thử việc.

- Nếu thử việc không đạt yêu cầu: công ty chấm dứt hợp đồng lao động đã giao kết hoặc hợp đồng thử việc.

thu viec xong ky hop dong thoi vu

Trong thời gian thử việc, cả người lao động lẫn người sử dụng lao động đều có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường.

Như vậy, nghỉ việc trong thời gian thử việc không cần báo trước và không phải bồi thường thiệt hại từ việc nghỉ việc. Tuy nhiên để chấm dứt quá trình thử việc một cách rõ ràng, người lao động nên báo trước, để công ty chủ động tuyển dụng nhân sự mới cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên.

Trên đây là giải đáp về liên quan đến vấn đề thử việc xong ký hợp đồng thời vụ. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.

>> Muốn thử việc lần 2 cùng một công việc được không?

Nguyễn Văn Việt

Tham vấn bởi: Luật sư Nguyễn Văn Việt

Công ty Luật TNHH I&J - Đoàn luật sư TP. Hà Nội

https://luatdongduong.com.vn/

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X