Giải đáp pháp luật trực tuyến
Chủ Nhật, 24/07/2022

Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc có bị sa thải?

Pháp luật có quy định rõ các trường hợp người lao động sẽ bị sa thải. Vậy nếu không hoàn thành công việc thường xuyên, liệu người lao động có bị sa thải hay không?

Câu hỏi: Ở nhóm tôi có một nhân viên thường xuyên không hoàn thành công việc được giao làm ảnh hưởng đến kết quả làm việc chung của cả nhóm. Chúng tôi cũng có nhắc nhở nhưng người đó vẫn không có sự thay đổi khiến chúng tôi đều bất bình. Cho tôi hỏi nếu thường xuyên không hoàn thành công việc có bị sa thải không? Tôi cũng muốn biết trong những trường hợp nào người lao động bị sa thải?

Thường xuyên không hoàn thành công việc có bị sa thải?

Chào bạn, căn cứ theo điểm a khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động năm 2019, thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp người lao động (NLĐ) thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động được xác định theo tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc trong quy chế của người sử dụng lao động (NSDLĐ)

Quy chế đánh giá mức độ hoàn thành công việc do NSDLĐ ban hành nhưng phải tham khảo ý kiến tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Đồng thời khoản 2 Điều luật này cũng quy định khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp NLĐ thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động, công ty phải báo trước cho NLĐ thời gian như sau:

- Đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn: báo trước ít nhất 45 ngày.

- Đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng - 36 tháng: báo trước nhất 30 ngày

- Đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng: báo trước nhất 3 ngày làm việc

Ngoài ra với một số ngành, nghề, công việc đặc thù thì thời hạn báo trước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Có thể thấy, pháp luật về lao động hiện hành không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc được giao.

Tuy nhiên, nếu trong nội quy lao động của công ty bạn có quy định rõ việc không hoàn thành công việc được giao là vi phạm nội quy và bị áp dụng biện pháp xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương hoặc cách chức và NLĐ đã bị xử lý kỷ luật nhưng vẫn tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật thì công ty có thể áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải (theo khoản 3 điều 125 Bộ luật Lao động năm 2019)

thuong xuyen khong hoan thanh cong viec co bi sa thai

Người lao động bị sa thải trong những trường hợp nào?

Nội dung trên đã phần nào giải thích cho bạn về trường hợp thường xuyên không hoàn thành công việc có bị sa thải hay không? Sau đây, HieuLuat sẽ thông tin cho bạn về các trường hợp NLĐ bị xử lý hình thức kỷ luật sa thải.

Cụ thể theo Điều 125 Bộ luật lao động năm 2019, trường hợp người lao động sẽ bị xử lý kỷ luật sa thải được quy định gồm:

- NLĐ có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy tại nơi làm việc

- NLĐ có hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động hoặc quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định trong nội quy lao động

- NLĐ bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương hoặc cách chức mà tái phạm trong thời gian chưa xóa kỷ luật. Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định.

- NLĐ tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong thời hạn 30 ngày hoặc 20 ngày cộng dồn trong thời hạn 365 ngày tính từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

Có lý do chính đáng là khi có thiên tai, hỏa hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

HieuLuat vừa giải đáp về vấn đề thường xuyên không hoàn thành công việc có bị sa thải? Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài  19006199 để được tư vấn kịp thời.

>> Người lao động được bồi thường thiệt hại khi bị sa thải trái luật thế nào?

Có thể bạn quan tâm