Giải đáp pháp luật trực tuyến
Chủ Nhật, 09/01/2022

Tiêm mũi 3 vắc xin Covid khi nào được cập nhật? Tra cứu thông tin tiêm mũi 3 ra sao?

Hiện đã có hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước triển khai tiêm vắc xin mũi 3 cho người dân. Nhiều người thắc mắc, thông tin tiêm mũi 3 khi nào được cập nhật, muốn biết thì tra cứu như thế nào?

Câu hỏi: Cho tôi hỏi, tôi đã tiêm mũi 3 được 1 tuần thì trên ứng dụng PC-Covid đã cập nhật chưa? Muốn tra cứu thông tin mũi tiêm thì làm cách nào?

Chào bạn, hiện nay các ứng dụng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid như PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử đã và đang cập nhật thông tin tiêm mũi 3 cho người dân. Để biết thêm thông tin, mời bạn theo dõi các thông tin chúng tôi đưa sau đây.

Tiêm mũi 3 khi nào được cập nhật?

Bộ Y tế qua Công văn 10722/BYT-DP đã cho phép tiêm liều nhắc lại với người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc y tế.... Khoảng cách tiêm liều nhắc lại sau 3 tháng kể từ mũi cuối cùng của liều cơ bản (mũi 02), thay vì 6 tháng như trước đây. Liều bổ sung ưu tiên tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm; chăm sóc; điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế.

Theo số liệu cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, tính đến 13h ngày 8/1 cho biết cả nước đã tiêm trên 159,1 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó riêng ngày 7/1, tiêm được hơn 1,4 triệu liều.

Hiện nay, người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng mũi 3 trên ứng dụng PC Covid và Sổ sức khỏe điện tử.

Theo ghi nhận thì ứng dụng PC-Covid và Sổ sức khỏe điện tử, hai ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch đều đã cập nhật mũi 3. Việc cập nhật được cho là diễn ra nhanh chóng hơn so với mũi 1 và mũi 2 trước đó.

Và muốn kiểm tra xem ứng dụng của bạn đã cập nhật mũi tiêm thứ 3 chưa, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Cách kiểm tra mũi 3 đã cập nhật chưa?

Trên Ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử

Đầu tiên, mở App sổ Sức khỏe điện tử, vào mục thông tin cá nhân. Kiểm tra và cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ chính xác, trùng khớp với thông tin đã cung cấp cho điểm tiêm.

Sau đó, về trang chủ, vào mục “Chứng nhận ngừa Covid” bấm vào dấu chấm hỏi (?) sẽ xuất hiện cửa sổ hướng dẫn.

tiem-mui-3-khi-nao-duoc-cap-nhat

tiem mui 3 khi nao duoc cap nhat

Tiếp đến, kéo màn hình từ trên xuống dưới để xem thông tin chứng nhận tiêm mới nhất. Hệ thống sẽ cập nhật thông tin mũi 3 lên App cho bạn.


Trên Ứng dụng PC Covid

Bước 1: Mở App PC-Covid. Kiểm tra và cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác trùng khớp với thông tin và bạn cung cấp cho điểm tiêm trong mục “Khai báo y tế”.

Bước 2: Về trang chủ, vào mục “Đã tiêm mũi 2 vaccine”, cửa sổ “Thông tin vaccine” xuất hiện. Kéo màn hình xuống dưới cùng ấn vào “kiểm tra thông tin tiêm mới nhất”
Bước 3: Thông tin tiêm mũi 1, mũi 2…sẽ xuất hiện. Ấn tiếp vào “Cập nhật” hệ thống sẽ cập nhật mũi 3 lên App.

Trên Tuổi Trẻ, Ông Nguyễn Trường Nam - phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, cho biết, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia tại địa chỉ website: https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc app Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid sẽ cập nhật thông tin mũi tiêm mới khi người dân tiêm vắc xin Covid mũi 3, mũi 4... 

Tuy nhiên, nếu đã tiêm mũi 3, nhưng chưa được cập nhật mũi tiêm, người dân cần phản ánh lên Cổng thông tin tiêm chủng của Bộ Y tế, sau đó cơ sở y tế sẽ cập nhật.

Người dân cũng có thể gọi đến tổng đài 19009095 của Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để phản ánh nếu đã tiêm mũi 3 nhưng chưa được cập nhật trên ứng dụng, nhấn phím 5 để gặp trực tiếp tư vấn viên hỗ trợ.

 Mặt khác, nếu vẫn chưa được tiếp nhận, người dân có thể đến trực tiếp cơ sở tiêm chủng, mang theo giấy xác nhận đã tiêm vắc xin để được cán bộ y tế kiểm tra, cập nhật thông tin lên hệ thống.

Trên đây là giải đáp thông tin tiêm mũi 3 khi nào cập nhật? Nếu còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi để chúng tôi hỗ trợ bạn hoặc gọi đến hotline  19006199 để được tư vấn.

>> Mũi 2 tiêm Vero Cell mũi 3 tiêm vắc xin gì? Mất giấy chứng nhận có được tiêm mũi 3?

Có thể bạn quan tâm