Giải đáp pháp luật trực tuyến
Chủ Nhật, 28/11/2021

Tra cứu thông tin tiêm vắc xin Covid-19 qua các ứng dụng nào?

Vấn đề tiêm chủng và tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 rất quan trọng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hiện nay người dân có thể tra cứu thông tin tiêm vắc xin qua nhiều ứng dụng.

Câu hỏi: Hiện nay, tôi có thể tra cứu thông tin tiêm chủng qua những ứng dụng nào? Có thể sửa thông tin mũi tiêm trên ứng dụng nếu bị sai/thiếu không?

Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin nêu các ứng dụng mà bạn có thể tra cứu thông tin mũi tiêm hiện nay như sau:

Tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 qua 3 ứng dụng

Trước khi thực hiện việc tra cứu, người dùng cần kiểm tra xem thiết bị di động của mình đã có ứng dụng này chưa. Nếu chưa có thể tải về thông qua CHPlay của hệ điều hành Android hoặc AppStore của hệ điều hành IOS.

1. Tra cứu thông tin tiêm chủng qua Sổ sức khỏe điện tử

Bước 1: Mở ứng dụng lên, cập nhật thông tin cá nhân, sau đó nhấn vào mục Chứng nhận ngừa Covid. Bước 2: Bấm vào mã QR được hiện ra rồi kéo xuống bên dưới sẽ thấy thông tin cụ thể về các mũi tiêm. (loại vắc xin, thông tin địa điểm tiêm, thời gian tiêm)

tra cuu thong tin tiem chung vac xin covid-19tra cuu thong tin tiem chung vac xin covid-19

2. Tra cứu thông tin tiêm chủng qua ứng dụng PC-Covid

Ứng dụng PC-Covid là ứng dụng chống dịch được tích hợp sẵn nhiều tính năng chống dịch.

Để xem được mũi tiêm trên ứng dụng PC-Covid chỉ cần chọn vào mục xem thông tin bên dưới mã QR.

Người dùng sẽ được thấy các thông tin như Khai báo y tế, di chuyển trong nước, mục vaccine,...

Để xem cụ thể thông tin tiêm vắc xin, bấm chọn vào mục “Đã tiêm 2 mũi vaccine” nếu bạn đã tiêm 2 mũi và “Đã tiêm 1 mũi vaccine” nếu mới chỉ tiêm 1 mũi.

Tương tự Sổ sức khỏe điện tử, qua ứng dụng này người dùng có thể biết rõ các thông tin về loại vắc xin, nơi tiêm và thời gian tiêm.

3. Tra cứu thông tin tiêm chủng qua ứng dụng VNEID

Đây là ứng dụng của Bộ Công an giúp quét mã di chuyển một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Muốn tra cứu thông tin mũi tiêm vắc xin, đầu tiên đăng nhập và điền thông tin vào ứng dụng. Sau khi ứng dụng cập nhật thông tin cá nhân sẽ có thông tin mũi tiêm.

Người dùng bấm vào “Thông tin tiêm chủng” sẽ hiện ra thông tin về mũi tiêm.

Ngoài ra ứng dụng VNEID có thể tra cứu mũi tiêm vắc xin thông qua thẻ CCCD gắn chip.

Người dùng hướng camera của điện thoại vào mã QR trên thẻ CCCD để quét.

Trên ứng dụng sẽ hiển thị chứng nhận nếu đã tiêm vaccine Covid-19 kèm theo mã QR.

PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống COVID-19

Để thuận tiện cho người dân, các tỉnh, thành trên cả nước đã thống nhất sử dụng chung ứng dụng PC-Covid phục vụ phòng chống COVID-19 mà không cần phát triển thêm ứng dụng khác.

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch được phát triển và đưa sử dụng trên cả nước vào cuối tháng 9/2021, trên cơ sở tổng hợp tính năng của các ứng dụng phòng, chống dịch trước đó như Sổ sức khỏe điện tử, Bluezone, NCOVI…

PC-Covid là ứng dụng tích hợp nhiều tính năng gồm:

- Cấp và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm

- Quét mã QR và khai báo y tế

- Khai báo di chuyển nội địa bằng máy bay, tàu hỏa…

- Cập nhật bản đồ nguy cơ dịch

- Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19

- Nhận phản ánh của người dân

- Thông tin tiêm vắc xin, xét nghiệm…

Đặc biệt, với PC Covid, người dùng có thể tự chỉnh sửa thông tin cá nhân bằng cách truy cập vào ứng dụng và chọn Quản lý QR. Sau đó, nhấn “Sửa thông tin” và nhập lại các thông tin cần điều chỉnh rồi nhấn “Lưu”.

Các thông tin ở trong mục CCCD chờ xác thực sẽ phải chờ xác thực mới có hiệu lực sử dụng. Hiện nay, ngoài tính năng chỉnh sửa thông tin cá nhân, dự kiến trong bản cập nhất tiếp theo sẽ đưa vào hoạt động tính năng đề xuất chỉnh sửa thông tin tiêm chủng.

Như vậy, trong các ứng dụng trên chỉ có ứng dụng PC-Covid là có thể chirh sửa thông tin tiêm chủng trong bản cập nhật mới theo dự kiến trong thời gian tới.

Vừa rồi là các cách tra cứu thông tin tiêm vắc xin Covid-19. Nếu còn băn khoăn hoặc có thêm vướng mắc, bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

>> Để có thông tin đúng, đủ nhất trên PC-Covid, cần làm gì?

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm