hieuluat

Công văn 2422/QLCL-KN xây dựng tài liệu hướng dẫn lấy mẫu, đo kiểm tại hiện trường

  • Thuộc tính văn bản

    Cơ quan ban hành:Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sảnSố công báo:Theo văn bản
    Số hiệu:2422/QLCL-KNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
    Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Bá Anh
    Ngày ban hành:16/12/2011Hết hiệu lực:Đang cập nhật
    Áp dụng:16/12/2011Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
    Lĩnh vực:Nông nghiệp-Lâm nghiệp
  • BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
    CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
    -------

    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
    ---------------

    Số: 2422/QLCL-KN
    V/v Xây dựng tài liệu hướng dẫn lấy mẫu, đo kiểm tại hiện trường

    Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2011

     

    Kính gửi:

    - Cơ quan Quản lý Chất lượng Trung Bộ và Nam Bộ;
    - Các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1-6.

     

    Nhằm phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các vùng trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, chế biến, chợ/siêu thị bán thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đang triển khai xây dựng tài liệu hướng dẫn lấy mẫu, đo kiểm tại hiện trường các chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm trong sản phẩm thực vật và động vật. Kế hoạch xây dựng tài liệu dự kiến trong phụ lục gửi kèm theo.

    Để triển khai kế hoạch nêu trên, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị mỗi đơn vị cử 2 cán bộ có kinh nghiệm trong lĩnh vực lấy mẫu nông sản và kiểm nghiệm tham gia nhóm công tác xây dựng tài liệu. Danh sách cán bộ do đơn vị đề cử (theo mẫu dưới đây) gửi về Cục trước ngày 22/12/2011 theo địa chỉ email: nthanhthuy.nafi@mard.gov.vn.

    TT

    Họ và tên

    Chức danh

    Điện thoại

    Email

    1

     

     

     

     

    2

     

     

     

     

    Yêu cầu các đơn vị lưu ý thực hiện tốt.

     

     

    Nơi nhận:
    - Như trên;
    - Cục trưởng (để báo cáo);
    - PCT P.H. Hào (để biết);
    - Phòng CL2 (để p/h);
    - Lưu: VT, KN.

    KT. CỤC TRƯỞNG
    PHÓ CỤC TRƯỞNG




    Lê Bá Anh

     

    PHỤ LỤC

    DỰ KIẾN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LẤY MẪU, ĐO KIỂM TẠI HIỆN TRƯỜNG CÁC CHỈ TIÊU GÂY MẤT AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN PHẨM ĐỘNG, THỰC VẬT

    TT

    Nội dung triển khai

    Dự kiến thời hạn hoàn thành

    Chủ trì

    Phối hợp

    1.

    Thành lập Tổ công tác

    12/2011

    Cục QLCL

    Các TTV, Cơ quan miền

    2.

    Họp nhóm công tác thông qua đề cương và phân công

    12/2011-01/2012

    Tổ công tác

     

    3.

    Xây dựng dự thảo 1:

    - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) đo kiểm nhanh tại hiện trường một số chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm trên từng đối tượng sản phẩm tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán; nguyên tắc đánh giá và xử lý kết quả phân tích.

    - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) bảo dưỡng, hiệu chuẩn kiểm định các trang thiết bị kiểm tra cầm tay.

    01/2011-02/2012

    Tổ công tác

    P.QLKN

    - Nguyên tắc, yêu cầu, phương pháp, quy trình thực hành chuẩn (SOPs) lấy mẫu đối với từng đối tượng sản phẩm rau, chè, quả, thịt tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán.

    P.CL2

    4.

    Tổ chức góp ý, hoàn thiện dự thảo 2:

    - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) đo kiểm nhanh tại hiện trường một số chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm trên từng đối tượng sản phẩm tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán; nguyên tắc đánh giá và xử lý kết quả phân tích.

    - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) bảo dưỡng, hiệu chuẩn kiểm định các trang thiết bị kiểm tra cầm tay.

    3/2012

    P.QLKN

    Các Trung tâm vùng, Cơ quan miền, Cục BVTV, Cục Thú y, Tổ công tác

    - Nguyên tắc, yêu cầu, phương pháp, quy trình thực hành chuẩn (SOPs) lấy mẫu đối với từng đối tượng sản phẩm rau, chè, quả, thịt tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán.

    P.CL2

    5.

    Gửi dự thảo 2 đến các đơn vị:

    - Khảo sát, đánh giá tính phù hợp và độ tin cậy của test kit sử dụng phân tích nhanh các chỉ tiêu.

    4/2012

    P.QLKN

    Các Trung tâm vùng, Cơ quan miền

    - Áp dụng thử quy trình thực hành chuẩn (SOPs) lấy mẫu đối với từng đối tượng sản phẩm rau, chè, quả, thịt tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán.

    P.CL2

    6.

    Triển khai áp dụng thử

    5/2012

    P.QLKN/CL2

    Các Trung tâm vùng, Cơ quan miền

    7.

    Trình ban hành

    6/2012

    P.QLKN/CL2

     

     

  • Không có văn bản liên quan.

  • Hiệu lực văn bản

    Hiệu lực liên quan

    Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
  • Văn bản đang xem

    Công văn 2422/QLCL-KN xây dựng tài liệu hướng dẫn lấy mẫu, đo kiểm tại hiện trường

    In lược đồ
    Cơ quan ban hành:Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
    Số hiệu:2422/QLCL-KN
    Loại văn bản:Công văn
    Ngày ban hành:16/12/2011
    Hiệu lực:16/12/2011
    Lĩnh vực:Nông nghiệp-Lâm nghiệp
    Ngày công báo:Đang cập nhật
    Số công báo:Theo văn bản
    Người ký:Lê Bá Anh
    Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
    Tình trạng:Còn Hiệu lực
  • Tải văn bản tiếng Việt

    Công văn 2422/QLCL-KN xây dựng tài liệu hướng dẫn lấy mẫu, đo kiểm tại hiện trường (.doc)

    Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.
    Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X