hieuluat

Công điện 3978/CÐ-BVHTTDL triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9)

 • Thuộc tính văn bản

  Cơ quan ban hành:Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịchSố công báo:Đang cập nhật
  Số hiệu:3978/CÐ-BVHTTDLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
  Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Trịnh Thị Thủy
  Ngày ban hành:28/10/2020Hết hiệu lực:Đang cập nhật
  Áp dụng:28/10/2020Tình trạng hiệu lực:Còn Hiệu lực
  Lĩnh vực:Tài nguyên-Môi trường
 • BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO
  VÀ DU LỊCH

  __________

  Số: 3978/CĐ-BVHTTDL

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  ________________________

  Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 2020

   

   

   

  CÔNG ĐIỆN

  Về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9)

  __________

  BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐIỆN:

   

  Giám đốc các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

   

  Theo Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ, bão MOLAVE đang hoạt động trên khu vực miền Trung của Philippin; sáng ngày 26 tháng 10 bão vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rất rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8m đến 10m; sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta. Đêm ngày 27 tháng 10, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng.

  Để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu:

  1. Giám đốc các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch:

  Tổ chức rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, phương tiện hoạt động du lịch trên biển, hướng dẫn di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

  Căn cứ diễn biến của bão và tình hình cụ thể tại địa phương quyết định thời điểm cấm biển và thông báo cho phép hoạt động trở lại đối với tất cả tàu thuyền, phương tiện phục vụ các hoạt động du lịch trên biển; Hướng dẫn neo đậu và triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện, người dân tại nơi tránh trú và các công trình hạ tầng, nhà cửa phục vụ du lịch trên các đảo và khu vực ven biển.

  2. Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch và các đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch do đơn vị quản lý như: các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch và khắc phục hậu quả do bão gây ra. Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch tại các địa phương có ảnh hưởng của bão.

  3. Các đơn vị thuộc Bộ theo dõi sát với tình hình cụ thể trên địa bàn về diễn biến của bão và các thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và bảo vệ tài sản công do đơn vị quản lý.

  Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị phối hợp với địa phương để triển khai các phương án đối phó với bão. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và vật tư sẵn có để khắc phục hậu quả và hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

  4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình ứng phó với bão, thiệt hại xảy ra trên lĩnh vực quản lý ngành (nếu có) và báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi mưa lũ, bão và áp thấp nhiệt đới kết thúc theo địa chỉ:

  Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 3943.8231 (máy lẻ 252); Di động: 0904.984.469 (Đ/c Đỗ Hải Thanh); Fax: (024) 3.943.9009./.

   

  Nơi nhận:

  - Như trên;

  - Bộ trưởng (để báo cáo);

  - BCĐTW PCTT (để báo cáo);

  - TCTDTT; TCDL;

  - Văn phòng Bộ; Cục VHCS; Cục DSVH;

  - Báo Văn hóa, TTCNTT;

  - Lưu: VT, VP (PCTT), HT. 12.

  KT. BỘ TRƯỞNG

  THỨ TRƯỞNG

   

   

   

   

   

  Trịnh Thị Thủy

   

   

 • Loại liên kết văn bản
  01
  Công điện 1470/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (Bão số 9)
  Ban hành: 26/10/2020 Hiệu lực: 26/10/2020 Tình trạng: Còn Hiệu lực
  Văn bản dẫn chiếu
 • Hiệu lực văn bản

  Hiệu lực liên quan

  Văn bản chưa có liên quan hiệu lực
 • Tải văn bản tiếng Việt

Văn bản liên quan

Văn bản mới

X