hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 14/12/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Chỉ còn đúng 1 tuần để được mua hàng sale đến 100%!

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia - Vietnam Grand Sale năm 2022 sẽ kết thúc vào ngày 22/12 trên toàn quốc. Như vậy chỉ còn đúng 1 tuần để khách hàng mua hàng khuyến mại lên đến 100%.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022: Còn 1 tuần mua sale đến 100%

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia - Vietnam Grand Sale 2022 chính thức diễn ra từ ngày 15/11 - 22/12 trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, các chương trình khuyến mại đã không còn bị giới hạn 50% theo quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP nữa mà có thể lên đến 100% tùy vào lựa chọn cũng như điều kiện của doanh nghiệp. 

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 với các chương trình, hoạt động khuyến mại phù hợp nhằm kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam. Chương trình nhằm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ và thực hiện các hoạt động kích cầu, thúc đẩy tiêu dùng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo đó, một trong những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đề ra tại Nghị quyết chính là thúc đẩy tiêu dùng nội địa, phấn đấu tốc độ tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 7-8%. 

Tại Chương trình năm 2022, các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế sẽ chủ động thực hiện các chương trình, hoạt động khuyến mại đa dạng, phù hợp nhằm kích cầu tiêu dùng đem đến cho khách hàng, người tiêu dùng cơ hội tiếp cận với hàng hóa, dịch vụ có chất lượng và giá cả phù hợp. 

Theo đại diện của Bộ Công Thương thì các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam để được tham gia Chương trình không cần thông qua bất kỳ khâu lựa chọn, xét chọn nào của các cơ quan Nhà nước.

Các doanh nghiệp cũng được thực hiện các chương trình, hoạt động khuyến mại với mức khuyến mại tối đa (gồm mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại).

thang khuyen mai tap trung quoc gia

Khi nào được áp dụng mức giảm giá tối đa 100%?

Căn cứ Điều 7 Nghị định 81/2018/NĐ-CP về hoạt động xúc tiến thương mại thì mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

Tuy nhiên, có những trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 81/2018 không phải áp dụng mức giảm giá khuyến mãi tối đa là 50%. 

2. Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Cụ thể, các hoạt động được áp dụng mức giảm giá tối đa lên đến 100% gồm:

- Chương trình do cơ quan nhà nước (cấp trung ương và cấp tỉnh) chủ trì tổ chức, trong một khoảng thời gian xác định, theo hình thức giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại nhằm thực hiện các chính sách phát triển kinh tế có mục tiêu của Quốc gia, của địa phương.

Nhà nước có chính sách khuyến khích việc tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung.

Mọi thương nhân đều được quyền tham gia vào các chương trình.

- Các đợt khuyến mại vào các dịp lễ, tết theo quy định, gồm:

+ Đợt Tết Âm lịch: 30 ngày ngay trước ngày đầu tiên của năm Âm lịch;

+ Các ngày nghỉ lễ, tết khác như Tết Dương lịch (ngày 01/01 dương lịch); Ngày Chiến thắng (ngày 30/4 dương lịch);  Ngày Quốc tế lao động (ngày 01/5 dương lịch); Ngày Quốc khánh (ngày 02/9 dương lịch); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/3 âm lịch).

Tuy nhiên, thời hạn khuyến mại của từng đợt khuyến mại vào các dịp lễ, tết không được vượt quá thời gian nghỉ của các dịp lễ, tết tương ứng theo quy định của pháp luật lao động.

Ngoài ra, không áp dụng mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mãi giảm giá cho:

+ Hàng hóa dịch vụ trong khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước

+ Hàng thực phẩm tươi sống

+ Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Nếu không thuộc trường hợp thực hiện khuyến mại giảm giá hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ sẽ được xem là trái pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo khoản 2 Điều 33 Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt hành vi vi phạm về khuyến mại thì với hành vi thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá có mức giảm giá hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ vượt quá mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại theo quy định sẽ có mức phạt là từ 10 – 20 triệu đồng.

Trên đây là thông tin về tháng khuyến mại tập trung quốc gia. Nếu có thêm vướng mắc, bạn đọc thể liên hệ với chúng tôi qua hotline  19006199 để được các chuyên gia pháp lý hỗ trợ.

Lê Ngọc Khánh

Tham vấn bởi: Luật sư Lê Ngọc Khánh

Công ty TNHH luật TGS - Đoàn luật sư TP. Hà Nội

https://tgslaw.vn/

Có thể bạn quan tâm

X