hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 10/05/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Đạt HCV SEA Games 32, vận động viên được thưởng bao nhiêu?

Mang về tấm huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 32, liệu các vận động viên sẽ nhận được mức thưởng như thế nào?

Mục lục bài viết
  • Mức thưởng theo quy định đối với VĐV SEA Games 32
  • Mức thưởng riêng của từng Liên đoàn bộ môn 
  • Mức thưởng “nóng” không giới hạn từ doanh nghiệp, cá nhân

Tính đến hôm nay, Đoàn thể thao Việt Nam đang lập được thành tích vang dội trên đấu trường thể thao lớn nhất khu vực: Đoàn đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp với 133 huy chương, trong đó có 41 HCV, 40 HCB, 52 HCĐ.

Đáng chú ý, ngày 9/5 tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh một mình mang về 3 HCV điền kinh; Golfer 15 tuổi Lê Khánh Hưng xuất sắc giành HCV golf đầu tiên trong lịch sử nội dung cá nhân nam ngày 10/5; Bộ đôi VĐV Phạm Thanh Phương Thảo - Phạm Hồng Ân giành tấm HCV đầu tiên cho Việt Nam tại bộ môn Cờ ốc…

Mức thưởng theo quy định đối với VĐV SEA Games 32

Hiện nay, Chính phủ đã có quy định tương đối cụ thể mức thưởng cho VĐV giành huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 32 tại Phụ lục I Nghị định 152/2018/NĐ-CP, cụ thể như sau:

- VĐV đạt huy chương vàng (HCV): thưởng 45 triệu đồng;

- Huy chương bạc (HCB): thưởng 25 triệu đồng;

- Huy chương đồng (HCĐ): thưởng 20 triệu đồng;

- Phá kỷ lục: 20 triệu đồng.

Như vậy, mỗi VĐV đạt HCV và phá kỷ lục có thể nhận mức thưởng tối đa theo quy định là 65 triệu đồng.

Mức thưởng riêng của từng Liên đoàn bộ môn 

Bên cạnh đó, một số liên đoàn đã công bố mức thưởng riêng cho các VĐV của mình. Ví dụ:

  • Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam sẽ thưởng cho VĐV tại SEA Games 32 là 80 triệu đồng/HCV, 50 triệu đồng/HCB và 30 triệu đồng/HCĐ;
  • Liên đoàn Karate Việt Nam trao thưởng 500 USD cho mỗi tấm HCV, 300 USD cho mỗi tấm HCB và 200 USD cho mỗi tấm HCĐ;
  • Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công bố quỹ thưởng 500 triệu đồng dành cho các tuyển thủ sau khi thi đấu tại SEA Games;
  • Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tuyên bố thưởng cho các VĐV môn Bokator 20 triệu đồng đối với mỗi HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng dành cho HCĐ;

Mức thưởng của VĐV SEA Games 32 năm 2023 là bao nhiêu?

Mức thưởng của VĐV SEA Games 32 năm 2023 là bao nhiêu? (Ảnh minh họa)

Mức thưởng “nóng” không giới hạn từ doanh nghiệp, cá nhân

Ngoài khoản tiền thưởng quy định và thưởng từ liên đoàn thể thao, các VĐV có thành tích xuất sắc còn có thể nhận những khoản thưởng “nóng” từ nguồn xã hội hóa (các Doanh nghiệp, cá nhân…).

Ban đầu, mức thưởng “nóng” dành cho các VĐV giành huy chương SEA Games năm nay dự kiến là 10 triệu đồng với HCV, 5 triệu đồng cho HCB và 3 triệu đồng với HCĐ. Hiện Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn đang tiếp tục kêu gọi tài chính, cho nên mức thưởng của VĐV SEA Games trong thời gian tới có thể sẽ thay đổi.

Cụ thể, sau trận bán kết bóng chuyền nam ngày 8/5, các VĐV được Ban thường vụ tặng thêm 100 USD/thành viên; tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh với 3 tấm HCV cho bộ môn điền kinh đã nhận được mức thưởng “nóng” tính sơ bộ đến 10/5 lên đến gần 200 triệu đồng…

Đoàn thể thao Việt Nam đã tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên; trong đó: có 702 VĐV tham gia thi đấu 30/36 môn thể thao, 446/583 nội dung. Trong kỳ Đại hội này, Đoàn phấn đấu đạt từ 89-120 HCV và đứng trong top 3 bảng xếp hạng và cập nhật đến trưa ngày 10/5, Việt Nam đã trở thành quốc gia dẫn đầu bảng tổng sắp với 133 huy chương.

Để duy trì và tiếp tục phát huy thành tích, ngoài việc tuân thủ chế độ tập luyện – sinh hoạt nghiêm ngặt thì các VĐV, các huấn luyện viên nói riêng và cả Đoàn thể thao Việt Nam nói chung rất cần được động viên về tinh thần cũng như vật chất để họ có thêm động lực tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho thể thao nước nhà.

Trên đây là nội dung xoay quanh vấn đề mức thưởng của VĐV SEA Games 32 năm 2023; nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

X