Giải đáp pháp luật trực tuyến
Thứ Sáu, 03/06/2022

Tài xế xe Audi tông chết 3 người đối mặt mức án nào?

Theo thông tin từ Công an thành phố Bắc Giang, Công an thành phố đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Đức Thịnh - tài xế lái xe Audi tông 3 người tử vong đêm 02/6/2022 để phục vụ công tác điều tra.

Tài xế xe Audi đi với tốc độ cao, có cồn trong máu

Thông tin chính thức từ Công an thành phố Bắc Giang, hồi 23h00' ngày 02/6, tại ngã tư giao nhau giữa đường Hùng Vương và đường Hoàng Văn Thụ thành phố Bắc Giang xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô BKS 98A- 499.44 do Nguyễn Đức Thịnh, sinh năm 1987, trú tại phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang điều khiển đi hướng đường Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ với xe mô tô BKS 98B1- 755.90 do anh N.M.H, sinh năm 1974, chở sau vợ và con gái, trú tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang.

Hậu quả anh N.M.H cùng vợ và con gái tử vong tại chỗ. Ô tô và xe máy bị hư hỏng nặng.

Kiểm tra nồng độ cồn Nguyễn Đức Thịnh - người này là cán bộ Ban quản lý bảo trì đường bộ Bắc Giang, thuộc Sở Giao thông Vận tải) kết quả 0,604mg/lít khí thở, nghĩa là ở mức rất cao, gấp 1,5 lần mức xử lý vi phạm tối đa quy định tại Nghị định 100 (mức vi phạm bị xử phạt tối đa hiện hành là trên 0,4 mg/l khí thở).

Tiến hành test nhanh cho kết quả tài xế trên không sử dụng các chất ma túy.

Được biết, chiếc xe sang trên trị giá tiền tỉ, là phiên bản giới hạn của Audi.

Một số nhân chứng cho hay, thời điểm xảy ra tai nạn, xe ô tô Audi di chuyển với tốc độ cao.

tai xe xe audi tong chet 3 nguoi
Tài xế xe Audi tông chết 3 người có cồn trong máu (Ảnh minh họa)
 

Tài xế xe Audi tông chết 3 người đối mặt mức án nào?

Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ 2008, người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ phải làm chủ tốc độ, chú ý quan sát, khi đi đến ngã ba, ngã tư giao cắt thì phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để tránh va chạm với các phương tiện khác.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ yếu tố lỗi của người điều khiển ôtô thì mới có căn cứ xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo thông tin sơ lược ban đầu, đây là vụ tai nạn giao thông có dấu hiệu vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ do qua video ghi lại được về vụ tai nạn có thể thấy người điều khiển xe Audi đã đi với tốc độ rất cao là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn.

Nếu xác định chính xác người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đi quá tốc độ, thiếu chú ý quan sát khi qua ngã tư thì đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Do đã gây ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến 03 người trong cùng gia đình tử vong nên người điều khiển phương tiện trong tình huống này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, theo Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017.
Theo đó, người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

- Làm chết 03 người trở lên;

- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

- Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy, tài xế xe Audi đã làm chết 3 người, nếu có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Trên đây là giải đáp tài xế xe Audi tông chết 3 người đối mặt mức án nào? Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  19006199 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm