hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 10/02/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Bộ Y tế: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đi học lại

Bộ Y tế đã có Công văn số 566/BYT-DP ngày 08/02/2020 trả lời Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết:

- Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng);

- Các địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do virus Corona gây ra, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Đồng thời, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

học sinh có thể đi học trở lại

Địa phương không có dịch, học sinh có thể đi học lại (Ảnh minh họa)
 

- Còn đối với những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Coro đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Thông báo văn bản mới

X