hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Ba, 04/02/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Cách ly tất cả người nhập cảnh từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc

Để tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch do virus Corona gây ra, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ra Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 03/02/2020.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan nhanh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

- Cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh, thành phố có dịch của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

- Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.

Đồng thời, áp dụng biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

cách ly tất cả những người nhập cảnh từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc
Cách ly tất cả người nhập cảnh từ 31 tỉnh có dịch của Trung Quốc (Ảnh minh họa)
 

- Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Kiên quyết không để những trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.

Những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

- Bộ Công an khẩn trương chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với các ngành, cơ quan liên quan rà soát tất cả trường hợp nhập cảnh và thực hiện việc cách ly các trường hợp như trên.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X