hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 14/11/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đưa người xuất cảnh trái phép

Ngày 13/11/2019, Chính phủ ban hành Nghị quyết 99/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng.

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đưa người xuất cảnh trái phép

Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đưa người xuất cảnh trái phép


Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2019 được tổ chức vào ngày 05/11/2019. Tại đây, Chính phủ đã yêu cầu:

- Bộ Công an có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, lừa đảo kinh doanh đa cấp, lừa đảo trong chuyển nhượng đất, sử dụng công nghệ để lừa đảo, giả danh cơ quan thực thi pháp luật và vi phạm do người nước ngoài gây ra tại Việt Nam...

- Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ trong xử lý vụ việc 39 người tử vong tại Anh; thông tin, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, không để các đối tượng lừa đảo dụ dỗ người dân xuất cảnh trái phép.

- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các Bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, có giải pháp bảo đảm cho trẻ em được sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, thẩm định chặt chẽ, công khai, khách quan, bảo đảm chất lượng sách giáo khoa mới; hướng dẫn UBND cấp tỉnh quyết định lựa chọn sách giáo khoa kịp triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 từ năm học 2020 -2021 theo đúng lộ trình quy định của Quốc hội…

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X