hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Sáu, 12/06/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Công văn 3936/BNN-VP về việc chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam.

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc bình ổn giá thịt lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý đề xuất của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi/giết mổ làm thực phẩm kể từ ngày 12/6/2020.

Cục Thú y có trách nhiệm ban hành hành văn bản hướng dẫn kỹ thuật cụ thể việc kiểm dịch khi nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam theo các quy định hiện hành, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn lợn.

Chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam

Chính thức cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam (Ảnh minh họa)
 

Đồng thời Cục này cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng tại cửa khẩu và chính quyền địa phương để kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam và chịu trách nhiệm về việc bảo đảm an toàn dịch bệnh trong việc nhập khẩu này.

Sau khi đạt được các mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng, hoạt động kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Trước khi dừng áp dụng biện pháp nhập khẩu này 01 tháng, Cục Thú y phải thông báo cho các đơn vị liên quan biết để chủ động thực hiện.

Công văn được ban hành ngày 11/6/2020.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X