hieuluat
Chia sẻ email

Có phương án sẵn sàng cách ly toàn Hà Nội, TP. HCM

Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 133/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống Covid-19.

Trong đó, Thủ tướng nêu rõ cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng đề nghị các ngành, các cấp trong cả nước nhất là 05 thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp phòng, dịch đã đề ra.

Đồng thời, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương 04 tại chỗ, kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa người từ vùng có dịch đến các vùng khác, sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cho các địa phương quá tải khi có yêu cầu.

cách ly toan hà nội, tp.hcm

Có phương án sẵn sàng cách ly toàn Hà Nội, TP. HCM (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế, các Bộ liên quan và các địa phương trong cả nước cần rà soát, cập nhật phương án huy động nhân lực, cơ sở vật chất, bảo đảm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khi dịch lây lan trên diện rộng.

Thủ tướng nhấn mạnh các thành phố trực thuộc Trung ương là địa bàn tập trung đông dân cư và các hoạt động kinh tế - xã hội, mật độ giao lưu lớn hơn rất nhiều các địa phương khác. Kết quả phòng, chống dịch tại các địa phương này có ý nghĩa quyết định đến thành quả chung của cả nước.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí minh rà soát, cập nhật phương án phòng, chống dịch trên địa bàn, bảo đảm sẵn sàng cho cả phương án cách ly toàn thành phố.

Đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống. Xử lý nghiêm đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực thực phẩm.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X