hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Sáu, 06/03/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Có tiền bảo lãnh sẽ không bị giữ xe khi vi phạm hành chính

Ngày 05/3/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 115/2013/NĐ-CP về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính.

Trong đó, Nghị định 31/2020 sửa đổi quy định về giao phương tiện giao thông vi phạm cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản. Trường hợp có đủ một trong các điều kiện dưới đây thì tổ chức, cá nhân vi phạm có thể tự bảo quản phương tiện:

- Cá nhân vi phạm có nơi đăng ký thường trú hoặc có đăng ký tạm trú còn thời hạn có giấy xác nhận về nơi công tác của cơ quan, tổ chức nơi cá nhân vi phạm đang công tác; tổ chức vi phạm phải có địa chỉ hoạt động cụ thể, rõ ràng. Tổ chức, cá nhân vi phạm phỉa có nơi giữ, bảo quản phương tiện.

- Tổ chức, cá nhân vi phạm có khả năng tài chính đặt tiền bảo lãnh thì có thể được xem xét để giao giữ, bảo quản phương tiện.

có tiền bảo lãnh sẽ không bị giữ xe

Có tiền bảo lãnh sẽ không bị giữ xe khi vi phạm hành chính (Ảnh minh họa)
 

Việc giao phương tiện giao thông vi phạm cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản được giải quyết trong thời hạn 02 ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/5/2020.

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Thông báo văn bản mới

X