hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 13/11/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Đến 2020, ít nhất 80% người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Ngày 12/11/2019, Bộ Y tế ban hành Quyết định 5349/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử trên phạm vi toàn quốc.

lập hồ sơ sức khỏe điện tử

Đến 2020, ít nhất 80% người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử
 

Theo Kế hoạch, đến năm 2020, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo tối thiểu 80% người dân được lập hồ sơ sức khỏe điện tử. Đến năm 2025, 95% người dân trên toàn quốc có hồ sơ điện tử và được cập nhật thông tin sức khỏe thường xuyên, kết nối với tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước.

Để thực hiện được mục tiêu này, năm 2020 sẽ hoàn thành việc cấp phát mã định danh y tế cho cá nhân, đảm bảo mỗi hồ sơ sức khỏe điện tử có một mã định danh.

Hồ sơ điện tử sẽ cung cấp cho thầy thuốc đầy đủ những thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh, các yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe để có nhận định về sức khỏe của người bệnh được toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị khi bệnh còn ở giai đoạn đầu mang lại hiệu quả cao hơn, giảm bớt chi phí khám, chữa bệnh cho người dân.

Hơn nữa, khi thông tin về sức khỏe của người bệnh được thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp cho việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn.

Đặc biệt, hồ sơ điện tử còn góp phần quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế được dễ dàng hơn, hạn chế được tình trạng lạm dụng thuốc và xét nghiệm nếu có…

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X