hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Sáu, 19/06/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Dự thi tốt nghiệp THPT phải có Căn cước công dân

Đây là một trong các yêu cầu bắt buộc được nêu tại Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành ngày 12/6/2020 hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2020.

Theo đó, tất cả các thí sinh khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020 phải có Căn cước công dân. Các Sở GDĐT kết hợp cùng các trường phổ thông hướng dẫn các thí sinh chuẩn bị đầy đủ Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi         .

Trước ngày 30/6/2020, các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy Căn cước công dân của thí sinh dự thi.

Trường hợp không có Căn cước công dân, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh 01 mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Thi-tot-nghiep-thpt-bat-buoc-phai-co-CCCD

Thi tốt nghiệp THPT bắt buộc phải có CCCD (Ảnh minh họa)

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp 01 tài khoản (là số Căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X