hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 03/02/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Dừng tất cả các lễ hội ở địa phương đã công bố dịch Corona

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Để tăng cường phòng, chống dịch, Thủ tướng đã ban hành Công điện 156/CĐ-TTg vào ngày 02/02/2020.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội tại các địa phương.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch triệt để thực hiện việc dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.

dừng tất cả các lễ hội

Dừng tất cả các lễ hội kể cả lễ hội đã khai mạc (Ảnh minh họa)
 

- Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi tại các tỉnh đã công bố dịch; chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, khử trùng trường, lớp học…

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X