hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 26/02/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong phim…

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý khác được nêu tại Nghị định số 24/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 2019.

Việc hạn chế sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình là biện pháp để thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Khi sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình phải bảo đảm các yêu cầu:

- Không thể hiện các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của rượu, bia; hành vi uống, rượu bia ở các địa điểm bị cấm; hành vi bán rượu, bia ở các địa điểm không được bán rượu, bia;

- Không ca ngợi tổ chức, cá nhân thành công từ sản xuất, kinh doanh rượu, bia;

hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu bia
Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong phim… (Ảnh minh họa)
 

- Việc sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia nhằm mục đích nghệ thuật chỉ được thực hiện trong trường hợp cần thiết để khắc họa hình tượng nhân vật lịch sử hoặc tái hiện một giai đoạn lịch sử nhất định hoặc phê phán, lên án hành vi uống rượu, bia;

- Việc sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia nhằm mục đích nghệ thuật ngoài các trường hợp nêu trên phải được cơ quan có thẩm quyền duyệt phim chấp thuận trên cơ sở đề nghị của Hội đồng thẩm định phim.

Đặc biệt, mức độ xuất hiện cảnh diễn viên uống rượu, bia là tiêu chí phân loại phim theo độ tuổi được lồng ghép trong tiêu chí phân loại phim theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X