hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Sáu, 27/03/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Hủy toàn bộ kết quả thi nếu thí sinh bị đình chỉ thi

Ngày 23/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 08/2020/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo Quy chế mới, thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.

Đặc biệt, thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó (đây là điểm mới so với Quy chế tại Thông tư số 04/2017 sửa đổi tại Thông tư 03/2019).

hủy toàn bộ kết quả thi nếu bị đình chỉ

Hủy toàn bộ kết quả thi nếu thí sinh bị đình chỉ thi (Ảnh minh họa)
 

Ngoài ra, khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, chắc chắn; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày; có công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày.

Đồng thời, có Phó Trưởng Điểm thi hoặc thư ký trực tại phòng trong suốt thời gian đề thi, bài thi được lưu tại Điểm thi; riêng trong các ngày thi, thời gian trực tại phòng được tính kể từ thời điểm kết thúc công việc buổi thi cuối ngày thi trước đến thời điểm bắt đầu công việc buổi thi thứ nhất của ngày thi sau.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 08/5/2020.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X