Ngày 4/9/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Phạt tới 200 triệu đồng đối với vi phạm về an toàn thực phẩm
Cá nhân có một trong các hành vi vi phạm về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm sau sẽ bị phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng:
- Sử dụng nguyên liệu là sản phẩm từ động vật, thực vật, chất, hóa chất không thuộc loại dùng làm thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm;
- Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc động vật bị tiêu hủy theo quy định của pháp luật để chế biến thực phẩm hoặc cung cấp, bán thực phẩm có nguồn gốc từ động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc động vật bị tiêu hủy mà sản phẩm trị giá từ 10 triệu đồng trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Đối với tổ chức vi phạm, mức phạt cao gấp 2 lần so với cá nhân vi phạm.
Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/10/2018.
hieuluat.vn