hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 20/02/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Hà Nội hướng dẫn phòng dịch Covid-19 khi tham gia giao thông

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội (UBND TP. Hà Nội) đã ra Công văn số 475/UBND-ĐT về việc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Thực hiện hướng dẫn nêu tại Công văn số 62/CV-UBATGTQG ngày 05/02/2020 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, UBND TP. Hà Nội chỉ đạo:

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố, UBND các quận huyện, thị xã, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị liên khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nêu tại Công văn 62.

Cụ thể, tăng cường đưa tin hướng dẫn, khuyến cáo người dân tham gia giao thông an toàn:

- Cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện chuyến đi không thực sự cần thiết, đặc biệt không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết;

phòng Corona khi tham gia giao thông

Hà Nội hướng dẫn phòng Corona khi tham gia giao thông (Ảnh minh họa)
 

- Trong trường hợp phải sử dụng phương tiện công cộng (xe buýt, taxi…) cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết như:

+ Rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn trước, trong (nếu có thể) và sau khi tham gia giao thông;

+ Sử dụng khẩu trang y tế trước khi lên phương tiện, đến nhà ga, trạm dừng và các nơi tập trung đông người;

+ Tránh tiếp xúc với những người bị ho, sốt;

+ Khi ho, hắt hơi cần che bằng khăn giấy, bỏ vào thùng rác kín có nắp đậy và rửa tay sạch ngay sau đó.

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phương tiện cần khử khuẩn, lau chùi sạch sẽ các phương tiện giao thông công cộng thường xuyên.

Công văn được ban hành ngày 14/02/2020.

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Thông báo văn bản mới

X