hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 25/03/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Sẽ sắp xếp các chuyến bay đưa du học sinh về nước

Ngày 24/3/2020, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo số 122/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

- Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện ở các nước vận động người Việt Nam ở nước ngoài không dồn về nước như thời gian qua, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và gia đình, tuân thủ các quy định không di chuyển, phòng chống dịch của nước sở tại.

Đồng thời, hướng dẫn, hỗ trợ, tổng hợp danh sách các trường hợp cụ thể cần về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, nhất là đối với học sinh, sinh viên.
 

hỗ trợ du học sinh về nước

Sẽ sắp xếp các chuyến bay đưa du học sinh về nước (Ảnh minh họa)
 

Phối hợp với Bộ Giao thông vận tải làm việc với các hãng hàng không thu xếp chuyến bay khi các cơ sở cách ly trong nước có thể tiếp nhận thêm, bảo đảm chặt chẽ, an toàn.

- Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động…) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu;

- Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Xem thêm:

Đám cưới, đám hiếu hạn chế tối đa việc tập trung trên 50 người

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Thông báo văn bản mới

X