hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 26/02/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Tạm dừng nhập cảnh người đến từ các vùng dịch Covid-19

Đây là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 ngày 25/02/2020 tại Chỉ thị số 10/CT-TTg.

Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường nhất là trong những ngày gần đây tại Hàn Quốc, Nhật Bản, I-ta-li-a, I-ran và một số quốc gia. Để tiếp tục thực hiện hiểu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng yêu cầu:

- Đối với người nhập cảnh từ các vùng có dịch của Hàn Quốc và từ vùng có dịch của vùng lãnh thổ, các nước khác, Bộ Ngoại giao có trách nhiệm:

+ Thông báo ngay cho phía Hàn Quốc và các nước, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch, nếu nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày;

tạm dừng nhập cảnh người đến từ các vùng dịch

Tạm dừng nhập cảnh người đến từ các vùng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)
 

+ Thông báo cho công dân Việt Nam không đến các vùng có dịch ở các nước, trừ trường hợp cần thiết, nếu vẫn đi khi nhập cảnh về Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày;

- Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh); Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP. Cần Thơ).

Xem thêm: 

Bộ Y tế hướng dẫn cách ly người về từ Hàn Quốc

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Thông báo văn bản mới

X