hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 20/01/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Taxi và taxi công nghệ đều không bắt buộc gắn hộp đèn

Ngày 17/01/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

Taxi và taxi công nghệ đều không bắt buộc gắn hộp đèn

Taxi và taxi công nghệ đều không bắt buộc gắn hộp đèn


Đối với việc gắn phù hiệu của xe taxi, Nghị định nêu rõ, taxi:

- Phải có phù hiệu “XE TAXI” được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe và niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe;

- Phải được niêm yết (dán cố định) cụm từ “XE TAXI” làm bằng vật liệu phản quang trên kính phía trước và kính phía sau xe với kích thước tối thiểu của cụm từ “XE TAXI” là 06 x 20 cm.

Đặc biệt, xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ “TAXI” cố định trên nóc xe với kích thước tối thiểu 12 x 30 cm.

Trường hợp lựa chọn gắn hộp đèn với chữ “TAXI” cố định trên nóc xe thì không phải niêm yết (dán cố định) cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe.

Như vậy, Nghị định đã bỏ quy định bắt buộc mọi loại xe taxi đều phải gắn hộp đèn như hiện nay.

Ngoài ra, Nghị định còn quy định, nếu xe taxi có trên 70% tổng thời gian hoạt động trong một tháng tại địa phương nào thì phải thực hiện cấp phù hiệu địa phương đó. Việc xác định tổng thời gian hoạt động được thực hiện thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/4/2020.

Xem thêm:

Lái taxi “dù” bị phạt thế nào?

Taxi gây tan nạn, chủ taxi hay tài xế taxi phải chịu trách nhiệm bồi thường?

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X