hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 08/04/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Thủ tướng: Các tỉnh cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

Ngày 07/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo 146/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe các báo cáo, Thủ tướng có ý kiến như sau:

Dịch bệnh có thể bùng phát bất kỳ lúc nào, có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, đòi hỏi mọi tổ chức, cá nhân tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được.

Trong giai đoạn từ nay đến ngày 15/4/2020, thực hiện hiệu quả các giải pháp:

+ Truy vết, phát hiện sớm các ca nhiễm, nguồn lây bệnh có thể có từ các ổ dịch Bạch Mai (Thành phố Hà Nội), quán bar Buddha (Thành phố Hồ Chí Minh);

+ Hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch bệnh về mọi mặt (nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư y tế, thuốc men…).

cân nhắc cách ly có thu phí

Thủ tướng: Các tỉnh cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly (Ảnh minh họa)
 

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly đối với người đến từ các địa phương trong nước.

Ngoài ra, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao rà soát, khẩn trương có kế hoạch đón công dân Việt Nam đang bị kẹt ở sân bay các nước, đề xuất phương án đưa một số công dân Việt Nam hiện đang ở nước ngoài có nhu cầu về nước, ưu tiên người cao tuổi, người ốm đau, trẻ em dưới 18 tuổi.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X