hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 10/06/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Thủ tướng cho phép vũ trường, karaoke mở cửa trở lại

Đây là nội dung đáng chú ý được đề cập trong Thông báo kết luận của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19 ngày 09/6/2020.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, song theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an và các cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là sử dụng ma túy tại các cơ sở này.

Thủ tướng cho phép vũ trường, karaoke mở cửa trở lại

Thủ tướng cho phép vũ trường, karaoke mở cửa trở lại (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay quốc tế. Cụ thể, chỉ mở lại các đường bay tới các địa bàn mà 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao thống nhất với Bộ Giao thông vận tải tăng tần suất chuyến bay đối với người Việt Nam muốn về nước theo yêu cầu, bao gồm doanh nhân người Việt, học sinh, sinh viên, người già... có nhu cầu về nước mà chưa về được.

Bộ Ngoại giao cần đưa ra các tiêu chí cụ thể, mở kênh đăng ký cho người dân, kể cả chuyên gia Việt Nam và nước ngoài. Bộ Giao thông vận tải cần chỉ đạo ngành hàng không tổ chức các chuyến bay đưa các đối tượng này về nước trên tinh thần nhân văn, thuận lợi. Nhưng phải tuyệt đối đảm bảo thực hiện cách ly hiệu quả, tránh lây nhiễm ra cộng đồng.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X