Ngày 19/3/2019, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Tại Công văn này, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm:
- Thực hiện nghiêm túc quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm;
Phải bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học
- Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong trường học; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định;
- Tăng cường vệ sinh trường học;
- Hướng dẫn trẻ em, học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, ăn chín, uống chín…
hieuluat.vn