hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 10/10/2019
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Từ 1/12/2019, mọi cán bộ đến công tác ở vùng cao đều được nhận trợ cấp

Trợ cấp lần đầu là một trong những khoản trợ cấp mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhận được theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP ban hành ngày 08/10/2019 vừa qua.

Trợ cấp lần đầu khi nhận công tác ở vùng đặc biệt khó khăn

Trợ cấp lần đầu khi nhận công tác ở vùng đặc biệt khó khăn


Theo đó, khi nhận công tác lần đầu ở cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, cán bộ, công chức… được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác.

Nếu có gia đình cùng đến công tác thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp:

- Tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi tính theo giá vé, giá cước thực tế của phương tiện giao thông công cộng hoặc thanh toán theo mức khoán trên số km đi thực tế nhân với đơn giá phương tiện vận tải công cộng thông thường (tàu, thuyền, xe ô tô khách);

- Trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

Các khoản trợ cấp này do cơ quan, tổ chức, đơn vị ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nơi tiếp nhận, bố trí công tác chi trả ngay khi cán bộ, công chức… nhận công tác và chỉ thực hiện 01 lần trong tổng thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

So với quy định hiện nay thì quy định này đã bỏ điều kiện về số năm công tác (03 năm trở lên đối với nữ và 05 năm trở lên đối với nam) để được hưởng trợ cấp.

Xem thêm:

Chính sách mới cho cán bộ, công chức vùng đặc biệt khó khăn

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X