hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 23/04/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ hôm nay

Đây là ý kiến chính thức của Bộ Giao thông Vận tải nêu tại Công văn số 3864/BGTVT-VT triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 22/4/2020.

Từ 0h ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách như sau:  

- Vận tải hành khách nội tỉnh: Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách.

- Vận tải hành khách liên tỉnh:

+ Xe tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến);

+ Xe hợp đồng, xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại

Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 23/4/2020 (Ảnh minh họa)
 

Đồng thời, mở lại tất cả các chuyến bay nội địa, trong đó,

- Tổng tần suất đường bay Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và ngược lại lên 20 chuyến (khứ hồi/ngày);

- Các đường bay Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất chuyến bay lên 06 chuyến (khứ hồi)/ngày/đường bay;

- Đường bay Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh đi các địa phương khác: mỗi hãng 01 chuyến (khứ hồi)/ngày/đường bay;

- Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo và ngược lại: 01 chuyến (khứ hồi)/ngày;

- Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh: mỗi hãng 01 chuyến (khứ hồi)/ngày.

hieuluat.vn

Thông báo văn bản mới

X