hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 02/03/2020
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Chính phủ yêu cầu xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép

Trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/02/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Và chỉ cho phép xuất khẩu khẩu trang y tế với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện (tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu, 75% sản lượng dành cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong nước).

xuất khẩu khẩu trang y tế

Chính phủ yêu cầu xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép (Ảnh minh họa)


Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và doanh nghiệp gia công khẩu trang y tế cho thương nhân nước ngoài đã ký hợp đồng gia công trước ngày 01/3/2020.

Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính ban hành hồ sơ, trình tự và thủ tục cấp giấp phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Tổng Cục Hải quan (Bộ Tài chính) phối hợp giám sát việc xuất khẩu khẩu trang y tế.

Xem thêm:

24 công ty sản xuất khẩu trang y tế phòng, chống dịch Corona

hieuluat.vn

Tin cùng chủ đề

Thông báo văn bản mới

X