hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 12/12/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

085 là mạng gì? Đặt mua SIM đầu số 085 ở đâu?

085 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số này là gì và chúng ta có thể mua đầu số này ở đâu? Chúng tôi sẽ cập nhật những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết
 • 085 là mạng gì?
 • Đầu số 085 mang ý nghĩa gì? 
 • Đặt mua SIM đầu số 085 ở đâu?
 • Mua thông qua website
 • Mua trực tiếp ở cửa hàng 

085 là mạng gì?

Trước khi muốn biết ý nghĩa của đầu số 085 là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 085 là mạng gì nhé. Đầu số 085 là đầu số thuộc sở hữu của nhà mạng Vinaphone. Vinaphone là công ty con của tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT. Mặc dù so với Viettel hay MobiFone thì thị phần trong thị trường viễn thông của Vinaphone không lớn bằng, tuy nhiên Vinaphone vẫn có một vị trí nhất định của mình trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Họ vẫn luôn nỗ lực làm việc, nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất để khẳng định tên tuổi của mình. 

085 la mang gi

Đầu số 085 là đầu số của nhà mạng Vinaphone 

Cũng giống như các nhà mạng khác, sau ngày 15 tháng 9 năm 2018, Vinaphone cũng thực hiện chủ trương chuyển đổi từ SIM 11 số sang SIM 10 số của Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó, đầu số 085 là đầu số được chuyển đổi từ đầu số cũ 0125. Tương tự như các nhà mạng khác, 4 số đầu của SIM 11 số được đổi thành đầu 3 số và các số sau được giữ nguyên hoàn toàn, ví dụ như nếu trước đây số điện thoại của bạn là 0125. 879.239 thì bây giờ sẽ được đổi lại là 085.879.239. 

Vinaphone cũng là chủ sở hữu của các đầu số như 088, 091, 094, 081, 082, 083, 084, 085. Trong đó các đầu số 088, 091, 094 là các đầu số của SIM 10 số nên được giữ nguyên. Các đầu số còn lại là 081, 082, 083, 084, 085 đều được chuyển đổi từ các đầu số cũ của SIM 11 số như sau:  

 • 081 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0127 

 • 082 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0129 

 • 083 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0123 

 • 084 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0124 

 • 085 được chuyển đổi từ đầu số cũ 0125 

Nếu bạn chưa thể tự đổi được thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: truy cập vào ứng dụng CH Play trên điện thoại nếu bạn dùng hệ điều hành Android hoặc App Store nếu bạn dùng hệ điều hành iOS, sau đó tải ứng dụng My VNPT về máy. 

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy thực hiện đăng nhập vào tài khoản nếu đã có tài khoản hoặc điền đầy đủ thông tin được yêu cầu để đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản. 

 • Bước 3: Nhấn chọn “cập nhật danh bạ”. Lúc này sẽ có 2 sự lựa chọn là “cập nhật danh bạ trên SIM” hoặc “cập nhật danh bạ trên bộ nhớ”, hãy lựa chọn hình thức cập nhật theo nhu cầu của bạn hoặc bạn có thể chọn cả 2. 

 • Bước 4: Hãy nhấn vào “cho phép” khi ứng dụng hiện dòng chữ “cho phép My VNPT truy cập vào danh bạ của bạn”. 

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước thì danh sách liên hệ sẽ hiện ra và thực hiện quá trình đổi số, sau đó bạn hãy nhấn “đổi số” để quá trình này được thực hiện. Nếu ứng dụng hiện “bạn có muốn sao lưu lại danh bạ trước khi đổi đầu số không”, bạn nên nhấn chọn “hủy bỏ” nhé. Và tiếp tục nhấn “đổi số”, sau đó tất cả các số điện thoại trong danh bạ của bạn sẽ được đổi sang đầu số của 10 số. 

085 la mang gi

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi các đầu số cũ của Vinaphone thông qua ứng ứng dụng My VNPT

Đầu số 085 mang ý nghĩa gì? 

Vậy là bạn đã biết 085 là mạng gì rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp ý nghĩa của đầu số này nhé. Đầu số 085 bao gồm 3 số 0, 8, 5 với ý nghĩa từng số như sau: 

 • Số 0: con số bắt đầu cho mọi số điện thoại di động của hầu hết các nhà mạng. Cũng giống như các đầu số khác, số 0 tượng trưng cho một sự khởi đầu suôn sẻ. Số 0 được tạo nên từ một nét khép kín nên người ta tin rằng nó cũng thể hiện cho sự trọn vẹn, đầy đủ. 

 • Số 8: 8 là “phát”, phát trong phát tài, phát lộc, phát đạt. Ý nghĩa mang đến cho chủ thuê bao nhiều tài lộc và thuận lợi trong mọi công việc làm ăn. 

 • Số 5: đây là số cực kỳ may mắn trong lĩnh vực kinh doanh, người ta tin rằng nó sẽ đem lại cho họ nhiều may mắn và sự thịnh vượng trong làm ăn và trong cuộc sống.  

Tóm lại sự kết hợp 3 con số 085 mang lại cho chủ thuê bao nhiều may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc đủ đầy. Với những ý nghĩa đó, thì chắc chắn bạn phải sở hữu cho mình một SIM số với đầu số 085 ngay đi thôi. 


Đặt mua SIM đầu số 085 ở đâu?

Để có thể sở hữu ngay SIM đầu số 085, bạn có thể mua thông qua 2 hình thức dưới đây: 

Mua thông qua website

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang trực tuyến chính của Vinaphone tại địa chỉ https://shop.vnpt.vn/ 

 • Bước 2: Chọn mục nhỏ “sim số” tại mục “di động” 

 • Bước 3: Chọn đầu số 085 tại mục “đầu số”, sau đó tick dấu tick vào ô “tôi không phải là người máy” rồi nhấn “tìm kiếm. 

 • Bước 4: Tất cả số điện thoại có đầu số 085 hiện ra, bạn hãy chọn 1 số mà mình thích nhất rồi nhấn “mua ngay”. 

 • Bước 5: Tiếp theo bạn hãy điền tất cả thông tin cá nhân được yêu cầu như họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ giao hàng và nhớ hãy tick dấu tick vào ô “SIM vật lý”. 

 • Bước 6: Tiếp đó, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn những gói cước phù hợp cho thuê bao của bạn. Bạn có thể chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình hoặc bỏ qua nếu không muốn, rồi sau đó nhấn “tiếp tục”.  

 • Bước 7: Nhấn chọn phương thức thanh toán mong muốn rồi nhấn “thanh toán” để hoàn thiện việc đặt hàng. Sau đó thì bạn chỉ cần đợi nhân viên gọi điện để xác nhận đơn hàng, vậy là đã đặt hàng thành công. 

Mua trực tiếp ở cửa hàng 

Hiện nay, các cửa hàng của nhà mạng Vinaphone có mặt ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Các điểm giao dịch này xuất hiện nhiều nhất ở các tỉnh thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng… Bạn chỉ cần mang bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân ra địa chỉ gần nhất để được nhân viên ở đó tư vấn và hỗ trợ việc mua hàng. 

085 la mang gi

Các điểm giao dịch của Vinaphone có mặt ở khắp cả nước 

Ngoài các cửa hàng giao dịch của Vinaphone ra thì bạn cũng có thể đến cửa hàng của thế giới di động, FPT shop,...là các đối tác của Vinaphone để mua trực tiếp nhé. 

Cần giấy tờ gì để đăng ký làm SIM đầu số 085?     

Các bạn hay thắc mắc liệu để đăng ký SIM đầu số 085 thì có cần giấy tờ hay thủ tục gì phức tạp không? Câu trả lời là không nhé. Tất cả những giấy tờ bạn cần đó là bản gốc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Bạn chỉ cần đưa nó cho nhân viên và điền một số thông tin cần thiết là đã có thể sở hữu SIM đầu số 085 rồi. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi cung cấp để giải đáp thắc mắc 085 là mạng gì? Ngoài ra thì chúng tôi cũng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích liên quan đến đầu số SIM này như ý nghĩa của các con số, các hình thức để mua SIM và các giấy tờ cần thiết để đăng ký SIM. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm

X