hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Tư, 05/04/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

App VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm: Cần làm gì?

VssID là ứng dụng hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin về các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thất nghiệp một cách tiện lợi và nhanh chóng. Vậy làm thế nào nếu app VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm? Hãy cùng xem cách giải quyết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xem quá trình đóng bảo hiểm trên ứng dụng VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử cho phép người dùng có thể sử dụng app để thay thế sổ bảo hiểm. Đây là ứng dụng bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2020, có mặt trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore đối với các thiết bị có hệ điều hành iOS. 

Vì vậy, những người tham gia bảo hiểm xã hội đều có thể tải ứng dụng về máy và sử dụng một cách dễ dàng. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng ứng dụng VssID để thay thế cho sổ bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế ngày càng trở nên phổ biến. 

Ngoài việc được sử dụng thay thế sổ bảo hiểm, VssID còn có chức năng hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin về quá trình đóng bảo hiểm trên ứng dụng. Vậy làm thế nào để người dùng có thể xem quá trình đóng bảo hiểm của bản thân? Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện tra cứu quá trình đóng bảo hiểm trên ứng dụng VssID.

Bước 1: Nhập mã số bảo hiểm xã hội và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản trên VssID. Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, hãy chọn mục Đăng ký ngay hiển thị trên màn hình ứng dụng để đăng ký sử dụng VssID.

Đăng nhập vào ứng dụng VssID

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị các danh mục gồm Quản lý cá nhân, Dịch vụ công, Tra cứu và Hỗ trợ. Bạn hãy chọn mục Quản lý cá nhân để tra cứu quá trình bản thân đã đóng bảo hiểm. 

Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm y tế. Người dùng chỉ việc chọn loại bảo hiểm mình muốn xem là có thể tra cứu được quá trình đóng của loại bảo hiểm đó.

Bước 3: Tra cứu chi tiết quá trình đóng bảo hiểm như thời gian đóng, đơn vị, chức vụ cũng như mức đóng bảo hiểm. Người dùng nhấn vào biểu tượng hình con mắt để tra cứu cụ thể chi tiết. Các chế độ bảo hiểm xã hội mà người dùng được hưởng sẽ dựa trên quá trình đóng bảo hiểm hiển thị trên VssID.

Ấn vào biểu tượng con mắt để xem chi tiết

App VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm phải khắc phục như thế nào?

Vì VssID là một ứng dụng chỉ mới được đưa vào hoạt động từ năm 2020 cho nên vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Việc này sẽ dẫn tới tình trạng đôi khi người dùng sẽ gặp lỗi khi đang sử dụng ứng dụng. 

Một lỗi điển hình mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng là app VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm. 

Nguyên nhân lỗi không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm

Đối với lỗi app VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm có thể là do nguyên nhân sau đây:

Do dữ liệu bị quá tải, việc đồng bộ quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội của một số người dùng xảy ra thiếu sót. Một số người dùng sẽ xảy ra tình trạng màn hình ứng dụng chỉ hiển thị thông tin đóng bảo hiểm ở cơ quan làm việc trong thời gian gần nhất, còn quá trình đóng ở các cơ quan trước đây bị ẩn mất.

Cách khắc phục lỗi không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm

Để xử lý tình trạng này, người dùng cần liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội mà người dùng đã đăng ký tham gia để được hỗ trợ hoặc gọi vào số liên hệ 1900 9068 hoặc 024 3789 9999 của Tổng đài chăm sóc khách hàng cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong giờ hành chính để trình bày về lỗi đã gặp và được hướng dẫn chi tiết.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đang khẩn trương hoàn thiện ứng dụng, giải quyết lỗi không hiển thị khi người dân gặp phải. Ứng dụng VssID đang trong quá trình nâng cấp để cập nhật đầy đủ các dữ liệu của người dùng trên toàn quốc. 

Một số lỗi thường gặp trên ứng dụng VssID

Ngoài lỗi app VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm như trên, người dùng có thể gặp phải một số lỗi phổ biến sau đây khi sử dụng ứng dụng này:

  • Lỗi đăng nhập. Đây là lỗi mà người dùng rất dễ gặp phải nếu thông tin cung cấp bị sai lệch. Thông tin về mã bảo hiểm xã hội, họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại là những thông tin mà người dùng cần cung cấp đầy đủ để hệ thống lấy đó làm cơ sở rà soát hệ thống dữ liệu để phản hồi.

  • Lỗi xuất hiện cục bộ trên app VssID. Đây là lỗi mà đa số người dùng thường gặp phải khi ấn vào chức năng Quên mật khẩu trên màn hình hiển thị của ứng dụng. Lỗi này xuất hiện khi người dùng hoàn thành bước nhập số điện thoại xác thực. 

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do hệ thống đang trong quá trình nâng cấp gây ra hiện tượng lỗi cục bộ trên nhiều ứng dụng của người dùng. Việc cần làm khi gặp phải lỗi này là người dùng nên thoát ra khỏi ứng dụng trong một khoảng thời gian và lấy lại mật khẩu vào lúc khác.

  • Lỗi không tạo được tờ khai. Nếu gặp phải tình trạng lỗi này, người dùng nên kiểm tra kỹ lần lượt lại từng thông tin cá nhân từ mã số bảo hiểm xã hội, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, họ và tên, số điện thoại, địa chỉ để xem có bị sai sót ở mục nào hay không. Tờ khai sẽ không tạo thành công dù chỉ là một lỗi sai nhỏ trong thông tin cá nhân của người dùng. 

  • Lỗi không tìm thấy mã bảo hiểm xã hội của người dùng. Đây được xem là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người sử dụng VssID gặp phải. Mã bảo hiểm xã hội chính là mã số có tổng cộng 10 số được in trên sổ bảo hiểm xã hội hoặc thẻ bảo hiểm y tế.

Nếu việc tra cứu bằng app không thành công, người dùng có thể xem mã số bảo hiểm xã hội của mình thông qua hai loại giấy tờ trên hoặc có thể tra cứu qua website baohiemxahoi.gov.vn bằng cách nhập thông tin cá nhân hiển thị trên web và nhấn tra cứu. 

Cùng với lỗi app VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm thì đây là những lỗi phổ biến mà người dùng ứng dụng này thường xuyên gặp phải. Nếu người dùng đã xử lý sự cố theo hướng dẫn chi tiết ở trên nhưng vẫn không thành công thì có thể liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách hàng của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam số 1900 9068 hoặc 024 3789 9999 để được hỗ trợ giải quyết. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đến cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất trình bày lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng để được hỗ trợ trực tiếp. Bên cạnh đó, người dùng bảo hiểm xã hội cũng có thể truy cập vào trang web baohiemxahoi.gov.vn vào mục hỏi đáp và đặt câu hỏi về vấn đề mà mình đang gặp phải.

Người dùng có thể truy cập địa chỉ website Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Tóm lại, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách xử lý khi gặp lỗi app VssID không hiển thị quá trình đóng bảo hiểm. Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nâng cấp VssID ngày càng hoàn thiện hơn để người dùng không còn gặp phải lỗi như vậy nữa. 

Bên cạnh đó, bài viết cũng đưa ra một số lỗi phổ biến khác có thể gặp phải khi sử dụng và trình bày cụ thể cách để xử lý những lỗi đó. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, người dùng bảo hiểm xã hội có thể có được trải nghiệm tuyệt vời hơn và tránh được những sai sót dễ mắc phải khi sử dụng VssID.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X