hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 24/04/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 TP.HCM

Bảo hiểm thất nghiệp là quyền lợi dành cho người lao động có tham gia BHXH. Vậy người lao động tại quận 4 TP.HCM cần tới địa chỉ nào để làm bảo hiểm thất nghiệp? Bảo hiểm thất nghiệp quận 4 yêu cầu thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giải đáp vấn đề trên.

Mục lục bài viết
 • Nơi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 ở đâu?
 • Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận 4
 • Số điện thoại liên lạc của bảo hiểm thất nghiệp quận 4
 • Giải đáp một số thắc mắc khi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 
 • Không cư trú ở quận 4 có thể làm bảo hiểm thất nghiệp ở đây không?

Nơi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 ở đâu?

Người lao động làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 ở đâu?
Người lao động làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 ở đâu?

Khi người lao động ngừng công tác tại cơ quan cũ và vẫn chưa tìm được công việc mới trong khoảng thời gian 3 tháng, người lao động có quyền làm bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp trong thời gian tìm kiếm việc làm. 

Các cơ quan tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trên cả nước sẽ xử lý tất cả hồ sơ không phân biệt nơi cư trú hoặc quê quán của người lao động theo như quy định đã được ban hành. Nói cách khác, người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp ở bất kỳ quận, huyện, tỉnh nào trên cả nước.

Vì thế, bảo hiểm thất nghiệp quận 4 TP.HCM cũng là nơi hỗ trợ tất cả người lao động có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không cần phải sinh sống hoặc làm việc tại quận 4. 

Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 là Trung tâm dạy nghề quận 4 nằm tại số 249 đường Tôn Đản, phường 15, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trung tâm dạy nghề quận 4 là tổ chức chuyên đào tạo các khóa học nghề ngắn hạn dành cho học viên có nhu cầu, tổ chức, liên kết với các trường nghề khác trên địa bàn đào tạo các khóa dài hạn, hỗ trợ người lao động có tay nghề thành thạo để tìm kiếm việc làm. 

Bảo hiểm thất nghiệp quận 4 là chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp nằm trong Trung tâm dạy nghề quận 4. Bộ phận bảo hiểm thất nghiệp của Trung tâm không chỉ hỗ trợ tiếp nhận và xử lý hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động mà còn hỗ trợ người lao động trong việc học nghề, tư vấn và tìm kiếm việc làm. 

Vì vậy, người lao động khi đến đây nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ học nghề, tìm kiếm việc làm của Trung tâm để mở rộng cơ hội tìm việc hơn.

Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Trung tâm dạy nghề quận 4 sẽ hoạt động liên tục từ thứ hai cho đến thứ sáu các ngày trong tuần, tạm dừng làm việc vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định. Theo đó, các ngày lễ Trung tâm sẽ không hoạt động trừ thứ bảy, chủ nhật là Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế lao động, Ngày Quốc khánh 2/9.

Bộ phận tiếp nhận và xử lý bảo hiểm thất nghiệp của trung tâm làm việc trong khung giờ từ 8 giờ cho đến 11 giờ 30 vào buổi sáng, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. Vì vậy, người lao động cần lưu ý về thời gian hoạt động của Trung tâm dạy nghề quận 4 khi có ý định đến đây để làm bảo hiểm thất nghiệp.

Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 4 làm việc từ thứ hai đến thứ sáu
Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 4 làm việc từ thứ hai đến thứ sáu

Số điện thoại liên lạc của bảo hiểm thất nghiệp quận 4

Trong trường hợp người lao động không thể đến trực tiếp Trung tâm dạy nghề quận 4 để được hỗ trợ, giải quyết những khó khăn về vấn đề bảo hiểm mà bản thân gặp phải, hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì có thể liên hệ đến số 028 39 415 841 để được Trung tâm hỗ trợ và hướng dẫn.

Giải đáp một số thắc mắc khi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4 

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà nhiều người lao động thường thắc mắc khi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4. 

Không cư trú ở quận 4 có thể làm bảo hiểm thất nghiệp ở đây không?

Nhiều người thường hiểu lầm rằng nếu không có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú tại quận 4 sẽ không thể nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp quận 4 được. Tuy nhiên, theo quy định đang được ban hành ở hiện tại, người lao động sinh sống ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước cũng có thể nộp hồ sơ và giải quyết bảo hiểm thất nghiệp ở cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận 4 TP.HCM. 

Vì vậy, người lao động có thể thoải mái đến cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận 4 trong thời gian hành chính để được giải quyết mà không cần lo lắng về vấn đề trên. 

Làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp sau bao lâu được nhận tiền?

Căn cứ theo điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về việc giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp, nếu hồ sơ yêu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động đã đầy đủ giấy tờ và hợp lệ, thì trong vòng 20 ngày kể từ ngày cơ quan bảo hiểm tiếp nhận hồ sơ, người lao động sẽ nhận được quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp thất nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày người lao động nhận được quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp. 

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi làm bảo hiểm thất nghiệp quận 4?

Trước khi đến bộ phận Bảo hiểm của Trung tâm dạy nghề quận 4, người lao động cần chuẩn bị kỹ giấy tờ trong bộ hồ sơ của mình để tránh sai sót và đảm bảo tính hợp lệ. Theo đó, hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp của bảo hiểm thất nghiệp quận 4 cũng giống như hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp ở các nơi khác. 

Người lao động cần phải chuẩn bị:

 • Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp với đầy đủ thông tin cá nhân của người hưởng, hợp đồng lao động hết hạn giữa người lao động và người sử dụng lao động (có thể dùng bản sao công chứng thay thế cho bản gốc), 

 • Sổ bảo hiểm xã hội của người đề nghị hưởng trợ cấp, 

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc công cước công dân, 

 • Ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6.

Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Trường hợp nào người lao động có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hộ?

Người lao động thuộc một trong các trường hợp sau đây có thể ủy quyền để người khác thay mặt đến cơ quan bảo hiểm để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. 

 • Người bị bệnh tật, ốm đau có xác nhận của cơ quan y tế

 • Người đang trong thời kỳ thai sản

 • Người hiện đang bị tai nạn có xác nhận của cơ quan y tế hoặc cảnh sát giao thông

 • Người đang gặp phải thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt, sóng thần, dịch bệnh có xác nhận của cơ quan địa phương có thẩm quyền

Ngoài ra, người lao động có thể không cần trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm để nộp hồ sơ mà có thể gửi hồ sơ thông qua đường bưu điện. Bên cạnh đó, cơ quan bảo hiểm xã hội hiện nay cũng đã chấp nhận hình thức nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp bằng hình thức online. 

Vì thế, nào người lao động đang trong tình trạng bất khả kháng không đến trực tiếp được có thể tham khảo các hình thức trên để được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình.

Nói chung, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về địa chỉ, thời gian làm việc cũng như cách thức liên hệ của cơ quan bảo hiểm thất nghiệp quận 4 nơi tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm cho người lao động đang không có việc làm. 

Ngoài việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ hưởng trợ cấp, nơi đây còn có các dịch vụ như đào tạo nghề, tư vấn và tìm kiếm việc làm để hỗ trợ người lao động đang bị thất nghiệp. Bên cạnh đó, bài viết còn giải đáp các vấn đề mà nhiều người lao động thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp, giúp người lao động có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi làm hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X