hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Bảy, 12/11/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Block là gì? Cách gỡ bỏ block Facebook nhanh nhất

Block tài khoản Facebook từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người dùng. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng block là gì và những hệ quả tích cực, tiêu cực của hành đồng này? Hãy cùng Hiểu Luật làm rõ về vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết
 • Block là gì? Lý do phải Block tài khoản facebook người khác là gì?    
 • Ý nghĩa của Block là gì?
 • Lý do khiến bạn phải block tài khoản Facebook của người khác là gì?
 • Làm thế nào để block tài khoản Facebook của người khác?
 • Thực hiện Block tài khoản Facebook trên điện thoại

Block là gì? Lý do phải Block tài khoản facebook người khác là gì?    

Ý nghĩa của Block là gì?

Block là được dùng phổ biến với ý nghĩa chặn, ngắt kết nối với một người nào đó trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Vì một lý do nào đó khiến bạn quyết định ngăn chặn sự xuất hiện trên mạng xã hội của họ và ngược lại, Facebook dựa trên cơ sở tôn trọng quyết định block của bạn đối với một Facebook khác.

block la gi

Block là gì trên Facebook

Bạn sẽ không nhìn thấy bất cứ thông tin gì từ trang Facebook đã chặn, bao gồm cả mọi tương tác trước đó giữa bạn và người đó. Cũng như họ sẽ không thể tìm được tài khoản của bạn, những thông tin hay bất cứ bài tương tác trước đó. Cách để có thể thấy những nội dung của người đó là hủy lệnh block.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bạn và người đó vẫn có thể nhìn thấy nhau dù đã block do xuất hiện chung trong một nhóm chat trên facebook messenger; cùng tham gia một sự kiện, tựa game nào đó; cùng được gắn thẻ trên một tấm hình được đăng bởi bạn bè chung của hai người;…

Lý do khiến bạn phải block tài khoản Facebook của người khác là gì?

block la gi

Block tài khoản người yêu cũ để xóa đi ký ức của cả hai

 • Kết thúc của một cuộc tình và bạn muốn xóa đi những ký ức, không muốn nhìn thấy bất cứ hình ảnh, thông tin gì về nhau thì block tài khoản facebook của người yêu cũ là điều xảy ra tương đối phổ biến.

 • Nếu một người thường xuyên làm phiền cuộc sống của bạn qua mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm trạng thì bạn có thể chặn họ không thể liên lạc nữa.

 • Khi bạn quyết định lựa chọn không chơi, giao thiệp cùng một người bạn không còn tiếng nói chung. Thậm chí tình bạn giữa hai người trở thành sự ghen ghét, tệ đến mức không thể nhìn thấy sự xuất hiện của nhau thì block là giúp cả hai buông bỏ nhau khỏi sự mệt mỏi này.

 • Trên trang cá nhân của bạn xuất hiện những người là với những nội dung không phù hợp, phản cảm, không đồng quan điểm với bạn,... Bạn sẽ block trang facebook đó như để thanh lọc lại bảng tin hàng ngày của mình.

 • Bạn quản lý một fanpage và muốn chặn một tài khoản có hành vi không phù hợp thì bạn cũng có thể block tài khoản facebook này.


Làm thế nào để block tài khoản Facebook của người khác?

Thực hiện Block tài khoản Facebook trên điện thoại

block la gi

Block qua app Facebook

 • Cách 1: Chặn bằng tìm kiếm tài khoản trên app Facebook

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên điện  thoại, chọn Menu tại góc phải dưới giao diện hiển thị.

Bước 2: Chọn biểu tượng hình bánh xe Cài đặt.

Bước 3: Chọn Cài đặt trang cá nhân.

Bước 4: Kéo xuống và chọn Chặn ở mục Quyền riêng tư.

Bước 5: Chọn Thêm vào danh sách chặn và nhập tên, email, số điện thoại người bạn muồn chặn.

Bước 6: Danh sách có tiên tương tự bạn vừa nhập sẽ hiện ra, chọn đúng tài khoản bạn muốn chặn và nhấn “Chặn”.

Bước 7: Hộp thoại Chặn tài khoản sẽ hiện ra cùng những nội dung bị chặn bao gồm: Xem bài viết của bạn, gắn thẻ bạn, nhắn tin, thêm bạn bè và lời mời tham gia sự kiện, nhóm, đồng thời cũng thông báo việc chặn này đồng nghĩa với việc hủy kết bạn với người này. Nhấn “Chặn” để hoàn thành việc Block.

 • Cách 2: Cách chặn trực tiếp tại tài khoản người bạn muốn block

Bước 1: Tìm kiếm tài khoản facebook bạn muốn chặn và nhấn vào dấu “...” cạnh nút Thêm bạn bè, Nhắn tin.

Bước 2: Chọn “Chặn”, lúc này, hộp thoại Chặn hiện ra với 2 lựa chọn bao gồm Chặn trang cá nhân này, Chặn tài khoản này cùng các trang cá nhân mới mà họ có thể tạo ra.

Bước 3: Lựa chọn theo nhu cầu của bạn và nhấn “Xác nhận” để hoàn thành việc block.

Thực hiện Block tài khoản Facebook trên máy tính

block la gi

Chọn thêm danh sách chặn để thêm tài khoản facebook bạn muốn chặn

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook, tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Chọn Cài đặt.

Bước 4: Chọn mục Quyền riêng tư

Bước 5: Chọn mục Chặn

Bước 6: Chọn Edit tại mục Chặn người dùng và chọn Thêm vào danh sách chặn.

Bước 7: Nhập tên, số điện thoại hoặc email của tài khoản facebook bạn muốn block và chọn chặn. Lúc này, hộp thoại Chặn hiện ra với 2 lựa chọn gồm Cấm tài khoản này và Cấm tài khoản này cùng các trang cá nhân mới mà họ có thể tạo ra.

Bước 8: Lựa chọn theo mong muốn của bạn và chọn Chặn để hoàn tất.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn block ai đó trên facebook

block la gi

Bạn sẽ bỏ lỡ một số thông tin khi block ai đó

Bạn sẽ không thấy bất cứ bài viết, thích, bình luận họ đã và sẽ trong tương lai. Bình luận, lượt thích của bạn và họ trên trang cá nhân, trong các nhóm, trang chung sẽ bị ẩn, xóa đi.

Người bị chặn cũng không thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn, thậm chí, bạn có thể cài đặt chặn cả những tài khoản phụ mà họ có thể lập gửi lời kết bạn. Thẻ gắn của hai người từ bạn chung sẽ không hiển thị với họ nhưng vẫn có thể hiển thị với bạn.

Vì thế, mọi thông tin diễn ra xung quanh liên quan giữa bạn và họ cũng không xuất hiện trên bảng tin của bạn nữa như: quan điểm cá nhân, ảnh, trạng thái, thậm chí là tin tuyển dụng, lời mời hợp tác,...

Ngoài việc không thể chủ động cập nhật thông tin, bạn có thể đánh mất một số quyền lợi của mình vì bỏ qua những thông báo của người bị chặn. Vì thế, việc block facebook cũng dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của hai người và càng kéo dài khoảng cách.

Cách gỡ bỏ block khi bị người khác chặn Facebook    

block la gi

Cách gỡ chặn khi bạn bị ai đó Block là gì?

Báo cáo tài khoản Facebook của người chặn

Cách này thành công phụ thuộc vào xem xét của facebook. Khi bạn báo cáo tài khoản facebook của người đã chặn mình, nếu may mắn thì bạn sẽ được tự động bỏ chặn để hai bạn tiếp tục liên lạc với nhau.

Bước 1: Vào cửa sổ tin nhắn của người chặn bạn, nhấn vào dấu chấm than “!”

Bước 2: Chọn “Có chuyện không ổn”  để hộp thoại “Có vấn đề gì vậy?” hiện ra.

Bước 3: Chọn “Khác” để mở hộp thoại báo cáo.

Bước 4: Chọn “Spam” rồi nhấn chọn “Gửi phản hồi” để được ghi nhận báo cáo.

Liên hệ với người chặn qua kênh liên lạc khác

Nếu vô tình khiến ai đó giận và bị block thì bạn cũng có thể tìm cách liên hệ với họ bằng rất nhiều cách khác như qua zalo, instagram, gmail, thậm chí là qua số tài khoản ngân hàng. Bằng sự nhiệt tình hối lỗi này, khả năng cao bạn sẽ được tha lỗi và không cần hỏi block là gì nữa.

Dùng tài khoản Facebook khác để liên hệ với người chặn

Tuy có thể dễ dàng lập tài khoản ảo khác nhưng bạn cũng dễ bị dính checkpoint của fb do bị đánh giá là spam. Nhưng đây cũng là cách tương đối hữu ích nếu bạn không bị coi là làm phiền.

Hack facebook của người chặn có vi phạm pháp luật?

block la gi

Xâm phạm tài khoản Facebook của người khác là vi phạm pháp luật

Nhiều người nghĩ đây là cách hay để gỡ chặn facebook nhưng đây chỉ là hành vi xâm phạm quyền riêng tư, vi phạm pháp luật. Theo Điều 17 Luật An ninh mạng 2018, hành vi xâm phạm bí mật cá nhân, gia đình, đời sống riêng tư trên mạng sẽ bị nghiêm cấm và bị xử lý với bất cứ mục đích, động cơ nào.

Phạt tiền đến 20.000.000 đồng đối với hành vi bẻ khóa, sử dụng mật khẩu, và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng. Phạt tiền đến 50.000.000 đồng với hành vi truy cập trái phép, làm mất an toàn, thông tin bí mật của tổ chức, cá nhân khác,...

Hành vi tống tiền, sử dụng trái phép thông tin mạng sau khi chiếm đoạt tài khoản Facebook của người khác ngoài bị xử phạt hành chính đến 500.000.000 đồng còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo Điều 288 Bộ luật hình sự 2015, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Bài viết đã cung cấp những thông tin giải đáp cho thắc mắc về Block là gì và những vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn chặn facebook người khác. Và nếu có bị chặn thì bạn đã biết cách để gỡ chặn rồi đó. Hãy theo dõi Hiểu Luật để cập nhật những thông tin, tin tức pháp luật mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm

X