hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 06/04/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Cần làm gì khi VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công?

VssID là ứng dụng có tính năng ưu việt thu hút được nhiều người dùng hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng người dùng vẫn gặp một số lỗi nhất định do app vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách xử lý khi VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công.

Mục lục bài viết
  • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VssID
  • Đăng ký trên Cổng dịch vụ công Bảo hiểm Xã hội
  • Đăng ký trực tiếp trên ứng dụng VssID
  • Làm thế nào khi VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công?
  • Nguyên nhân VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội điện tử của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, cho phép người dùng thay thế sổ  bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cùng các tiện ích khác. Giao diện của ứng dụng này được đánh giá là khá thân thiện với người dùng.

Bên cạnh đó, các thao tác để đăng ký tài khoản để sử dụng cũng không hề phức tạp khó khăn. Để đăng ký tài khoản VssID người dùng cần vào trang web Dịch vụ công của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam để điền thông tin các thông tin cá nhân hoặc đăng ký trực tiếp trên app VssID. Cụ thể gồm có các bước như sau:

Đăng ký trên Cổng dịch vụ công Bảo hiểm Xã hội

Bước 1: nhập địa chỉ website dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để truy cập vào trang web Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội. Nhấp vào dòng chữ Đăng ký trên màn hình giao diện.


Click vào Đăng ký để tạo tài khoản VssID

Bước 2: Sau khi nhấn chọn Đăng ký, màn hình sẽ hiện ra như hình bên dưới. Ở phần Đối tượng đăng ký nhấn chọn ô Cá nhân sau đó chọn Tiếp.


Chọn Cá nhân sau đó chọn Tiếp để tiến hành tạo tài khoản

Bước 3: Giao diện sẽ hiện ra biểu mẫu tờ khai chứa các thông tin cần điền. Việc của người dùng là điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân để cung cấp cho hệ thống xác lập tài khoản bảo hiểm xã hội điện tử.


Biểu mẫu tờ khai để điền các thông tin cá nhân cần thiết

Bước 4: Tiếp theo đó, tại mục cơ quan bảo hiểm xã hội, nhấn vào ô chọn để lựa chọn cơ quan bảo hiểm xã hội thích hợp làm nơi đăng ký.


Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội làm nơi đăng ký tài khoản BHXH điện tử

Bước 5: Ở phần Hình thức nộp hồ sơ, click vào ô Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Cuối cùng, nhập mã kiểm tra và chọn Ghi nhận để nộp Tờ khai. 

Quá trình đăng ký tài khoản online đã được hoàn thành, người dùng vui lòng mang giấy tờ tùy thân đến cơ quan BHXH đã đăng ký để hoàn thành các thủ tục còn lại.


Click chọn hình thức nộp hồ sơ, nhập mã kiểm tra sau đó chọn Ghi nhận

Đăng ký trực tiếp trên ứng dụng VssID

Ngoài cách đăng ký tài khoản thông qua Cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam như trên, người dùng còn có thể mở tài khoản trực tiếp trên app VssID. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên thiết bị. Nhấn vào dòng chữ Đăng ký ngay trên màn hình đăng nhập.


Click vào Đăng ký ngay để mở tài khoản VssID

Bước 2, 3, 4 và 5: màn hình sẽ hiển thị tương tự như khi đăng ký trên web. Người dùng chỉ cần thao tác giống như các bước đăng ký trên web đã hướng dẫn ở trên. 

Cuối cùng hệ thống sẽ gửi về cho người dùng tờ khai đã điền thông tin, người dùng chỉ việc đi in tờ khai và mang giấy tờ tùy thân đến cơ quan bảo hiểm xã hội đã đăng ký để hoàn tất.

Làm thế nào khi VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công?

Người dùng giải quyết thế nào khi VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công
Người dùng giải quyết thế nào khi VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công

Vì chỉ mới đưa vào hoạt động chưa tới ba năm cho nên ứng dụng VssID vẫn còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang cố gắng khẩn trương hoàn thiện và nâng cấp không ngừng ứng dụng này hỗ trợ người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Một trong những bất cập mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng đó là VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công. Vậy phải làm thế nào để xử lý vấn đề này? Hãy cùng xem các thông tin sau đây để hiểu rõ nguyên nhân cũng như biện pháp giải quyết cụ thể.

Nguyên nhân VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công

Nguyên nhân VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công là do lỗi thông tin người dùng đã cung cấp xảy ra sơ sót. Trong quá trình nhập thông tin, người dùng có thể đã cung cấp sai dẫn đến hệ thống không thể xác thực được.

Các biện pháp xử lý khi gặp lỗi xác thực dịch vụ công

Khi thấy hệ thống báo lỗi dịch vụ công, người dùng nên kiểm tra lại kỹ càng thông tin cá nhân trên VssID của mình đã cập nhật đúng hay chưa. Nếu khi đối soát lại nhưng vẫn không phát hiện ra sai sót gì, người dùng có thể trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm xã hội đã đăng ký để được hỗ trợ xử lý 

Ngoài ra, chủ tài khoản có thể chọn cách liên hệ với Tổng đài của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam số 1900 9068 để được hướng dẫn giải quyết. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi email trình bày vấn đề gặp phải tới địa chỉ email lienhe@vss.gov.vn để được hỗ trợ.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng VssID

Ngoài việc VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công, người dùng còn có thể gặp một số lỗi phổ biến sau đây trên app:

Lỗi xuất hiện cục bộ trên VssID. Đây là một trong những lỗi được đánh giá thường xuyên xuất hiện trên app khi người dùng sử dụng tính năng quên mật khẩu. 

Cụ thể, khi người dùng nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã OTP về xác thực, thì app thường xảy ra lỗi. Khi gặp lỗi này, người dùng không cần quá khẩn trương, lo lắng, chỉ cần thoát ra khỏi ứng dụng, đợi một khoảng thời gian sau đó thao tác lại từ đầu. 

Lỗi không tạo được tờ khai trên ứng dụng. Nếu người dùng loay hoay mãi nhưng vẫn không tạo được tờ khai thành công, thì khả năng rất lớn là thông tin cá nhân của người dùng xảy ra sai sót. Lúc này, người dùng cần phải bình tĩnh và kiểm tra lại thông tin một lượt. 

Nếu đã chắc chắn thông tin chính xác hoàn toàn những việc cập nhật tờ khai vẫn không thành công thì người dùng có thể liên hệ với đường dây Tổng đài cơ quan Bảo hiểm Việt Nam hoăc đến trực tiếp cơ quan Bảo hiểm Xã hội để giải quyết.

Lỗi thiếu giấy tờ tùy thân của người dùng ở phần hồ sơ. Ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bắt buộc phải có đầy đủ cả mặt trước và mặt sau. Đồng thời, chất lượng ảnh phải rõ nét, không bị mờ, điều kiện ánh sáng đủ để cơ quan có thể cập nhật thông tin được chính xác nhất. 

Nếu ảnh bị thiếu một mặt hoặc chất lượng ảnh do người dùng tải lên không đáp ứng được yêu cầu thì app sẽ hiển thị lỗi đối với người dùng và hồ sơ đăng ký cũng không thể kiểm duyệt.

VssID báo phiên bản thấp hơn phiên bản hiện tại. Như đã đề cập ở trên, cơ quan Bảo hiểm Xã hội việt Nam đang không ngừng nâng cấp ứng dụng VssID ngày một tối ưu hơn. Vì thế, nếu người dùng sử dụng phiên bản cũ so với phiên bản ứng dụng mới đang được đưa vào hoạt động ở thời điểm hiện tại thì app sẽ hiện thông báo như trên đến với người dùng. 

Để giải quyết tình trạng này, người dùng cần cập nhật phiên bản mới hơn của app để thwujc hiện những tính năng mới tích hợp đồng thời để app không còn báo lỗi nữa.

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ biện pháp giải quyết cũng như giải thích rõ vì sao VssID báo lỗi xác thực dịch vụ công. Bên cạnh đó, bài viết còn đề cập các bước hướng dẫn chi tiết để tạo tài khoản VssID cũng như liệt kê các lỗi mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng này.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho người dùng VssID không còn bối rối, hoang mang khi gặp các lỗi như trên. Tuy dù đôi lúc xảy ra sự cố nhưng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đang khẩn trương và nỗ lực không ngừng hoàn thiện ứng dụng hơn để không phụ sự mong đợi của người dùng.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X