hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 05/12/2022
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

IB là gì? TOP 2 trang Facebook được Ib mọi vấn đề về Pháp luật

Khi lượt một vòng mạng xã hội như Facebook, Instagram,... bạn thường gặp từ “ib” trên các trang đa dạng chủ đề, từ mua sắm đến pháp luật. Vậy ib là gì và ib giải đáp các vấn đề Pháp luật là như thế nào? Theo dõi bài viết cùng Hiểu Luật để tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục bài viết
  • IB là gì? Các thuật ngữ khác liên quan đến ib là gì?    
  • Tác dụng của ib như thế nào?
  • Trong cuộc sống đời thường
  • Trong kinh doanh, thương mại
  • Trong công việc

IB là gì? Các thuật ngữ khác liên quan đến ib là gì?    

Ib là viết tắt của từ có nguồn gốc tiếng Anh “Inbox”, có ý nghĩa đen là trong hộp. Từ được dùng để gọi nơi nhận tin nhắn trong email, messenger trong ứng dụng hoặc trực tuyến.

Tại tài khoản Facebook cá nhân, inbox là nơi lưu trữ, thực hiện tin nhắn giữa tài khoản của bạn với những người bạn, trang page,... Trên các diễn đàn, inbox là nơi các thành viên sẽ trao đổi trực tiếp với nhau. Trong email, inbox mô tả nơi nhận tin nhắn trong ứng dụng hoặc trực tuyến.

ib la gi

Ib là inbox, hộp nhận tin nhắn trên ứng dụng Facebook

Nếu khi bạn lướt Facebook là bắt gặp các bình luận như: “check ib giúp em ạ”, thì có nghĩa là người bán hàng hoặc tư vấn sản phẩm dịch vụ nào đó đang muốn bạn cần kiểm tra phần tin nhắn để trao đổi.

Một số shop bán hàng online cũng yêu cầu người mua ib để báo giá sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm đó và muốn được tư vấn thêm về giá, size,... thì cần đi tới hộp thoại tin nhắn với shop bán hàng đó và hỏi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thế bắt gặp từ “rep ib”, là viết tắt của reply inbox, nghĩa là trả lời tin nhắn. Thường người nhắn tin với bạn qua mạng xã hội, email đang muốn bạn trả lời lại tin nhắn của họ.

Ngoài ra, nếu bạn đã nghe đến “seen ib” - có nghĩa là đã xem tin nhắn, là trạng thái người nhận được tin nhắn đã xem tin nhắn được gửi đến nhưng chưa phản hồi. Thông thường, đây là biểu hiện chỉ những người ngó lờ tin nhắn của bạn và không muốn trả lời.

Nếu trong một nhóm chat hay một hội nhóm nào đó mà có người muốn nhắn tin riêng với bạn, họ có thể sử dụng từ Pm, có nghĩa là Private Message hoặc Personal Message. Từ này được sử dụng tương tự như inbox.

Cuối cùng, nếu bạn bị ai đó Block ib (chặn tin nhắn) có nghĩa là bạn không thể nhắn tin, gọi điện cho người đó nữa và ngược lại. Cách này thường để ngăn những người quấy rối hoặc bạn không muốn liên lạc.

ib la gi

Chặn người nhắn tin làm phiền, quấy rồi bạn

Để sử dụng được tính năng gửi tin nhắn và trả lời trên ứng dụng Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng “Messenger” trên giao diện Facebook hoặc app Messenger trên ứng dụng của điện thoại. Bạn có thể đăng nhập bằng điện thoại, máy tính,...

Bước 2: Chọn tên, tài khoản mà bạn muốn gửi ib hoặc nhập tên, số điện thoại người đó vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi đã mở được hộp thoại tin nhắn, nhập nội dung tin nhắn cần ib, sau đó nhấp “Gửi” hoặc dấu mũi tên để gửi tin nhắn. Bên cạnh đó, người dùng có thể gửi các tệp đa phương tiện (hình ảnh, ghi âm, video,...), hoặc các file hay tài liệu có dung lượng nhỏ hơn 50Mb (word, powerpoint,...).

ib la gi

Inbox để chia sẻ tin nhắn, ảnh, video, file

Tác dụng của ib như thế nào?

Ib của ứng dụng Facebook được người dùng ưa thích vì sự tiện lợi và khả năng kết nối giữa các tài khoản nhanh chóng. Chỉ với 1 giao diện duy nhất, người dùng có thể xem hết tất cả tin nhắn bằng cách lướt, từ thư người thân, người la, tin quảng cáo,... Bạn cũng có thể xóa những tin không cần thiết cực nhanh bằng động tác quẹt trái vào khung tên của người đó và chọn “xóa”.

Hơn nữa, bạn cũng có thể xem những tệp đa phương tiện đã gửi cho một tài khoản khác mà không cần “lội” tin nhắn. Bạn chỉ cần bấm vào tài khoản của người đó, ấn vào hình đại diện và chọn “xem file phương tiện, file & liên kết”.

Trong cuộc sống đời thường

Chính nhờ sự tiện lợi và dễ sử dụng đó, cùng với số lượng người dùng đông đảo của Facebook, mọi người có thể liên lạc với nhau bằng nhiều hình thức như ib, gọi điện thoại, gọi video. Cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc, câu chuyện cuộc sống hằng ngày. Ib còn là cách kết nối lại những mối quan hệ cũ, lâu ngày chưa gặp lại.

Trong kinh doanh, thương mại

Hiện nay, bán hàng online qua mạng xã hội khiến Facebook trở thành sàn thương mại với nhiều mặt hàng, mẫu mã được bán với nhiều đối tượng khác nhau. Ib là cách mà người bán hàng bán sản phẩm của mình cho khách hàng sau khi được kết nối qua kênh quảng cáo hay fanpage bán hàng. 

Cách người bán ib cho khách hàng của họ còn là cách marketing, chăm sóc khách hàng cũ. Mỗi khi có chương trình khuyến mãi, hay có mặt hàng mới, người bán sẽ chia sẻ thông tin bằng cách ib cho nhiều tài khoản khách nhằm kích thích mua sắn và bán được nhiều hàng hơn.

ib la gi

Inbox để bán hàng online trên nền tảng Facebook

Trong công việc

Tính năng tạo nhóm trên Facebook messenger giúp nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng để ib trao đổi thông tin công việc. Như đã thông tin phía trên, bạn có thể chia sẻ thông tin dưới nhiều hình thức từ tin nhắn, hình ảnh, file,... là có thể phục vụ tốt cho các công việc cơ bản.

Ngoài ra, các nhóm tuyển dụng việc làm trên Facebook hoạt động rất sôi động. Rất nhiều người sử dụng ib để tìm hiểu về công việc mà họ quan tâm bằng cách nhắn tin cho nhà tuyển dụng. Qua đó, bạn cũng có thể chia sẻ CV, thông tin kinh nghiệm,... để tìm kiếm sự phù hợp với công việc đó.

Là cầu nối với cộng đồng qua fanpag

Facebook là mạng xã hội có rất nhiều hội nhóm, trang fanpage đa dạng các lĩnh vực với số lượng người tham gia đông đảo. Qua các nhóm này, quản trị viên có thể lập ra những nhóm chat với số lượng tài khoản có giới hạn, vừa đảm bảo về số lượng, vừa giữ được chất lượng cuộc trò chuyện của cộng đồng đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với các trang page để hỏi, chia sẻ về những vấn đề mà bạn cần có những chuyên gia, người hiểu biết về vấn đề của bạn lắng nghe và giúp đỡ.  

ib la gi

       Inbox để hổ trợ, giúp đỡ nhau trong một cộng đồng nhóm, trang Facebook

TOP 2 trang Facebook giải đáp các vấn đề Pháp luật    

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan đến Pháp luật và cần được giải đáp, cung cấp thông tin, văn bản pháp luật thì dưới đây là 2 trang Facebook sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi đó:

Luật Việt Nam

Luật Việt Nam với website LuatVietnam.vn là trang web đầu tiên tại Việt Nam xây dựng, tập hợp hệ thống văn bản Pháp luật nước ta từ ngày thành lập nước 1945 đến nay. 

Theo đó, trang Facebook của tổ chức này cung cấp những thông tư, nghị định mới giải đáp các vấn đề nóng đang diễn ra bằng các văn bản pháp luật. Đặc biệt, tại mục đầu tiên trên trang chủ của trang page là “Hỏi Luật Việt Nam”. Tại đây, mọi người có thể ib đặt những câu hỏi về tư vấn pháp luật.

Luật Việt Nam cũng quản lý Nhóm công khai Cùng Hiểu Luật với số lượng thành viên tham gia lên tới gần 230.000 người. Tại đây, các thành viên có thể đặt câu hỏi về pháp luật với các luật sư tư vấn về nhiều lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh tế, đất đai,...

ib la gi

Inbox trang Facebook Luật Việt Nam để được tư vấn pháp luật

Hiểu Luật

Hiểu Luật là trang Facebook cung cấp kiến thức, thông tin pháp luật và giải đáp các vấn đề pháp luật hoàn toàn miễn phí với sứ mệnh đưa những quy định Pháp luật đến gần người dân hơn. Người dùng Facebook hoàn toàn có thể ib cho trang page này để được các chuyên gia pháp lý giải đáp nhanh chóng.

ib la gi

Inbox trang Facebook Hiểu Luật để được giải đáp miễn phí về pháp lý

Bài viết trên đã chia sẽ về khái niệm và tác dụng của ib là gì, cũng như giới thiệu đến bạn đọc 2 trang Facebook giải đáp mọi vấn đề về Pháp luật. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay với Hiểu Luật để được hỗ trợ sớm nhất nhé! 

Có thể bạn quan tâm

X