hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Hai, 13/03/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, chân thành

Lời cảm ơn sau tang lễ như một phần tâm ý của gia đình gửi lòng biết ơn chân thành những vị khách đã đến chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình. Nhưng viết lời cảm ơn sau tang lễ như thế nào vừa chân thành, ngắn gọn lại ý nghĩa. Hãy theo dõi hết bài viết Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ dưới đây nhé. 

Mục lục bài viết
  • Tại sao cần có lời cảm ơn sau tang lễ?
  • 5+ mẫu lời cảm ơn sau tang lễ chân thành, ngắn gọn 
  •  Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ tiêu chuẩn
  •  Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ chân thành, ý nghĩa 
  • Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, xúc tích 


Gia chủ thường có lời cảm ơn sau tang lễ gửi đến người thân, bạn bè

Khi một tang lễ của người thân, người quen diễn ra là điều không ai mong muốn, bởi nó mang đến nỗi đau buồn và thương tiếc cho người ở lại. Tang lễ ở mỗi địa phương, vùng, miền đều có phong tục khác nhau nhưng giống nhau là có nhiều nghi thức, nên trong lúc tang gia bối rối thường có nhiều sai sót. 

Đôi khi gia quyến không kịp gửi lời cảm ơn trực tiếp tới từng vị khách, vậy nên sẽ có lời thông báo cảm ơn sau khi tổ chức tang lễ. 

Chính vì vậy, lời cảm ơn sau tang lễ như là lời thông báo tang sự của gia đình đã hoàn thành đến mọi người. Và đây cũng là lời cảm ơn của gia quyến dành tất cả người thân, bạn bè, hàng xóm,...đã gác lại công việc, dành thời gian đến chia buồn, động viên và thăm viếng người đã khuất. 


5+ mẫu lời cảm ơn sau tang lễ chân thành, ngắn gọn 

Lời cảm ơn sau tang lễ thường không cần các từ ngữ quá khoa trương mà chỉ cần những ngôn từ đơn giản mà thể hiện được sự chân thành của gia quyến đến tất cả mọi người. Dưới đây là những mẫu lời cảm ơn sau tang lễ chân thành ngắn gọn. 

 Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ tiêu chuẩn

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là……., quê quán……., đã ra đi vào lúc…. giờ…. phút…. ngày…. (tức ngày…. tháng…. năm…. âm lịch). Hưởng dương/thọ…. tuổi.

An táng tại …., quận/ huyện…….., tỉnh/ thành phố ……..

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn toàn thể bà con, cô bác, bằng hữu, họ hàng gần xa đã dành chút thời gian quý báu của bản thân đến thăm viếng, động viên cũng như gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ của chúng tôi lần cuối về nơi an nghỉ.

Trong tang gia bối rối không thể tránh khỏi những điều thiếu sót cũng như nhầm lẫn, gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.

Một lần nữa thay mặt gia đình, tôi là……… xin trân thành cảm tạ và biết ơn.

Ngôn từ viết lời cảm ơn sau tang lễ không cần hoa mỹ
Ngôn từ viết lời cảm ơn sau tang lễ không cần hoa mỹ

 Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ chân thành, ý nghĩa 

Kính thưa Quý vị 

Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. năm ……. âm lịch). Là ngày tang lễ của ông/bà/cha/mẹ, người thân chúng con là ông/bà  ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. năm ……… âm lịch), hưởng dương/thọ …. tuổi. Trong những ngày vừa qua, gia đình chúng tôi đã trải qua sự mất mát, đau thương vô cùng to lớn, đó là sự ra đi vĩnh viễn của người (ông/ bà/ cha/ mẹ) thân yêu mà chúng con hằng kính mến. 

Người là đấng sinh thành đã hy sinh tất cả cuộc đời mình để chăm bẵm, nuôi nấng, dạy bảo chúng con nên người. Nhưng than ôi! Khi vừa hiểu được điều ấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì (ông/bà/cha/mẹ) bỗng chốc đã ra đi, vĩnh viễn xa lìa chúng con. 

Âm dương ly biệt sanh tử số trời

Nhân sinh một kiếp ai dời được chăng.

Tang lễ của Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã được cử hành tại nhà tang lễ ……………, gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm ơn toàn thể bà con, bạn hữu xa gần, bà con lối xóm đã tới thăm viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất, kính mong quý vị được niệm tình tha thứ. 

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, xúc tích 

Người thân của chúng tôi là ông/bà ………………, sinh năm ……, đã mất ngày ……, an táng ngày …../……/…………. tại …………………, phường …………………, quận/huyện…………………, thành phố/tỉnh …………………, hưởng dương/ thọ …….. Tuổi.

Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới: Ban lãnh đạo phường/xã ……………, Ban Tang lễ ……………, hội ……….., các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng học, đồng hương, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con hàng xóm, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa tiễn (ông/bà/cha/mẹ) chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi sai sót, kính mong quý vị lượng thứ. Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn, ý nghĩa 

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã có mặt trong tang lễ của (ông/bà/cha/mẹ) chúng tôi là……… quê quán…., sinh ngày..… tháng..… năm..… 

Vì lý do….…. đã từ trần vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm…tại gia số …, phường/xã…., thành phố/tỉnh ….

Gia đình đã tổ chức lễ an táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi ngày…tháng…năm… tại nghĩa trang…. Hưởng dương/thọ … tuổi.

Chúng tôi xin thay mặt toàn thể đại gia đình gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến tất cả anh chị em, bà con dòng họ, hàng xóm láng giềng cũng như bạn bè, tín hữu gần xa,…đã dành thời gian góp mặt và chia buồn cùng gia đình chúng tôi. 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn mọi người đã thăm hỏi, chia buồn cùng động viên đến với gia đình tôi.

Và gia đình chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến ban tang lễ…., những người đã giúp đỡ cùng hỗ trợ gia đình tôi tổ chức hậu sự cho ông/bà/cha/mẹ …  một cách chu toàn nhất.

Trong lúc gia đình tang gia bối rối không tránh khỏi những sơ suất và thiết sót, gia đình kính mong quý vị rộng lượng bỏ qua cho. 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn


Nên đọc lời cảm ơn sau tang lễ trước hay sau nghi thức an táng?

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật 

Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật 

Kính thưa quý thầy cùng cô dì, chú bác, anh chị em phật tử của chùa. Quý chú bác, cô dì, anh chị em thân thuộc bên nội, ngoại và các bằng hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.

Hôm nay ngày….. tháng….. năm….., ông/bà/cha/mẹ chúng con danh là….. pháp danh….., tự……, sinh ngày…. tháng… năm….. Từ trần lúc….. giờ…. phút….. ngày….. Hưởng dương/ thọ….. tuổi.

Trong suốt những ngày cuối đời của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc sư thầy nơi đây luôn động viên phấn đấu. Cũng như được các thầy đến nhà khai thị kinh niệm để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con phát khởi tâm bồ đề hướng về cõi Phật.

Kính thưa bạch Chư Tôn Đức, 

Kính thưa quý liệt vị,

Từ lúc ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã nhận được vô vàn tấm lòng yêu thương và những lời chia buồn như gửi hoa, thư thoại, phúng điếu, kính viếng và phát tâm cầu nguyện cho hương linh ông/ bà/ cha/ mẹ…chúng con trong những ngày qua.

Thay mặt đại gia quyến, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý Phật tử trong các đạo tràng của chùa cùng quý chú bác, cô bác, anh chị em bên nội, bên ngoại và bạn bè thân hữu gần xa.

Đặc biệt, gia đình chúng con xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức tang lễ … đã tận tình giúp đỡ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con chu đáo và rất tận tình.

Trong lúc tang gia bận rộn, việc đưa tiếp khó tránh khỏi những điều thiếu sót sai lầm. Xin quý vị niệm tình hoan hỷ bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.

Gia quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức, Chư Tăng, Ni của chùa và biết ơn chư vị khách quý. 

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

Ngoài việc gửi lời cảm ơn sau tang lễ bằng cách trực tiếp sau khi kết thúc đám tang, gia quyến cũng cần gửi lời cảm ơn thông qua mạng xã hội để gửi đến những người không thể tham gia trực tiếp. Lời cảm ơn đăng lên mạng xã hội thường ngắn gọn mà vẫn thể hiện được thành ý của gia quyến. Sau đây là gợi ý về cách viết lời cảm ơn dành cho Facebook, Zalo…

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ trên facebook
Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ trên facebook

Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ trên facebook 

Hôm nay, công việc của ông/bà/cha/mẹ chúng tôi đã hoàn tất

Ông/ bà/ cha/ mẹ chúng tôi là…., quê quán…, đã từ trần lúc… giờ… phút… ngày (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch), hưởng dương/ thọ… tuổi. An táng tại ….

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn bè, thân hữu gần xa, bà con hàng xóm, láng giềng... đã đến tiễn đưa ông/bà/cha/mẹ…. chúng tôi về nơi an nghỉ. 

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã chia sẻ, động viên và đến chia buồn cùng với gia đình chúng tôi.Trong lúc tang gia bối rối có nhiều vấn đề sơ sót, kính mong quý vị thông cảm và lượng thứ cho chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ trên Zalo

Hôm nay, công việc của ông/ bà/ cha/ mẹ chúng tôi đã hoàn tất. 

Ông/ bà/ cha/ mẹ chúng tôi là…., quê quán…, đã từ trần lúc… giờ… phút… ngày (nhằm ngày… tháng… năm… âm lịch), hưởng dương/ thọ… tuổi. An táng tại ….

Đại gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con hàng xóm, láng giềng, bạn bè, thân hữu gần xa … đã đến tiễn đưa (ông/ bà/ cha/ mẹ) chúng tôi về nơi an nghỉ.

Trong lúc tổ chức tang lễ không tránh khỏi những vấn đề thiếu sót, kính mong quý vị lượng thứ và thông cảm cho chúng tôi. 

Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm tạ quý vị.

Trên đây là những chia sẻ mẫu viết lời cảm ơn sau tang lễ ngắn gọn nhưng thể đầy đủ tấm chân tình của gia chủ dành cho khách. Mong những mẫu lời cảm ơn trên sẽ giúp ích được phần nào trong công việc bộn bề của tang lễ gia đình bạn. 

Có thể bạn quan tâm

X