hieuluat
Chia sẻ email
Thứ Năm, 06/04/2023
Theo dõi Hiểu Luật trên google news

VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại là sao?

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội được nhiều người sử dụng để thay thế sổ bảo hiểm ở thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn xử lý vấn đề trên.

Mục lục bài viết
  • Ứng dụng VssID được cài đặt trên thiết bị gì? 
  • Cách cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại
  • Cách cài đặt ứng dụng VssID trên máy tính
  • Cách xử lý khi VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại
  • VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại là sao?

Ứng dụng VssID được cài đặt trên thiết bị gì? 

VssID hay còn được gọi là bảo hiểm xã hội số, là một ứng dụng của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam dùng để thay thế các loại sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, giúp quá trình sử dụng bảo hiểm của người dùng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. 

Ứng dụng bắt đầu hoạt động vào năm 2020, có mặt trên cả Google Play, AppStore của hệ điều Android và iOS trên điện thoại. Ngoài ra, VssID còn có thể cài đặt để sử dụng trên máy tính thông qua phần mềm giả lập Android.

Cách cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại

  • Đối với thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android

Bước 1: vào ứng dụng Google Play trên điện thoại và nhập VssID vào thanh công cụ tìm kiếm, chọn ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam, nhấn cài đặt để tải về. Ứng dụng sẽ mất vài phút để cập nhật thành công


Tìm kiếm và cài đặt VssID trên Google Play

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, nhấn vào nút Mở và bắt đầu sử dụng.


Mở và sử dụng VssID trên thiết bị Android

  • Đối với thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS

Bước 1: vào AppStore trên iOS, nhập VssID trên thanh công cụ tìm kiếm. AppStore sẽ hiển thị ra một loạt kết quả. Chọn ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam, nhấn chọn Nhận để tải về máy, đợi ứng dụng hoàn tất quá trình cài đặt và sử dụng.


Tìm kiếm và cài đặt VssID trên App Store

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, chọn nhấn Mở để sử dụng ứng dụng ứng dụng


Hoàn tất cài đặt và sử dụng VssID trên thiết bị sử dụng iOS

Cách cài đặt ứng dụng VssID trên máy tính

Bước 1: khởi chạy Giả lập BlueStacks, chọn biểu tượng cửa hàng ứng Google Play.


Vào cửa hàng Google Play trên máy tính

Bước 2: Nhập VssID vào thanh tìm kiếm trên ứng dụng, màn hình hiện ra kết quả như bên dưới, nhấn chọn vào biểu tượng VssID 


Tìm kiếm ứng dụng VssID trong kho Google Play

Bước 3: Chọn Install để thực hiện quá trình cài đặt VssID về máy tính


Cài đặt ứng dụng VssID về máy tính

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt đã xong, màn hình sẽ hiển thị ô Open như bên dưới, click vào để mở ứng dụng và đăng nhập như trên thiết bị di động


Mở ứng dụng VssID đã cài đặt và bắt đầu sử dụng

Cách xử lý khi VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại

VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại là sao?

Vì chỉ mới đưa vào sử dụng từ 2020 cho nên ứng dụng VssID của Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn trong quá trình hoàn thiện và nâng cấp để ứng dụng ngày một tốt hơn. Điều này dẫn tới tình trạng VssID sẽ liên tục xuất hiện các phiên bản mới yêu cầu người dùng cập nhật để có trải nghiệm tốt hơn. 

Khi VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại, có nghĩa là VssID vừa cập nhật một phiên bản nâng cấp hơn so với phiên bản mà người dùng đang sử dụng. 

Cụ thể, VssID vừa cập nhật phiên bản 1.6.5 trên hai kho ứng dụng là Google Play và AppStore, phiên bản này sẽ một vài điểm so với phiên bản trước đó. Phiên bản 1.6.5 cho phép người dùng có thể trực tiếp đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm xã hội ngay trên VssID. 

Ở phiên bản này, VssID cập nhật thêm tính năng hiển thị thời gian người dùng chưa đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội. Tính năng này giúp người dùng có thể quản lý thông tin về bảo hiểm của mình, giám sát việc đóng bảo hiểm của chủ sử dụng lao động. 

Bên cạnh đó, phiên bản này hỗ trợ người dùng không cần phải nhập bằng tay các thông tin về mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, địa chỉ,... do ứng dụng đã có tính năng hỗ trợ quét mã QR có trên thẻ bảo hiểm xã hội hoặc thẻ căn cước công dân để thông tin tự động cập nhật và hiện ra. 

Ngoài ra, với phiên bản 1.6.5, người dùng không cần phải thực hiện thao tác in tờ khai để nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội nữa mà có thể thay thế bằng tính năng lựa chọn gửi email tờ khai đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Vì vậy, người dùng khi đến cơ quan bảo hiểm chỉ cần đem theo giấy tờ tùy thân của bản thân là đủ.

Phiên bản 1.6.5 còn tích hợp thêm một dịch vụ công trực tuyến đó là cấp lại sổ bảo hiểm xã hội không thay đổi thông tin cho người dùng. Thêm vào đó, người dùng còn có thể mời bạn bè, người thân sử dụng VssID bằng cách gửi đường link đến ứng dụng VssID thông qua tin nhắn.

Cách nâng cấp VssID lên phiên bản cao hơn 

Nếu đang sử dụng mà VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại, người dùng có thể vào Google Play nếu sử dụng Android hoặc vào App Store nếu sử dụng iOS, tìm VssID trong kho ứng dụng và chọn cập nhật. 

Quá trình cập nhật sẽ mất một khoảng thời gian, sau đó người dùng có thể trải nghiệm phiên bản mới của ứng dụng mà thông tin đang sử dụng vẫn được tự động lưu giữ.


Cập nhật phiên bản mới khi VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại

Các lỗi khác thường gặp trên VssID

Ngoài việc VssID báo phiên bản sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại, người dùng VssID còn có thể gặp một số lỗi sau:

  • VssID không hiển thị hết quá trình đóng bảo hiểm của người sử dụng bảo hiểm. Đây là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng ứng dụng này. 

Nguyên do là vì VssID vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện và không ngừng nâng cấp, vì thế hệ thống cập nhật dữ liệu thông tin còn thiếu sót, do đó, người dùng gặp phải lỗi này chỉ xem được quá trình đóng bảo hiểm ở cơ quan có thời gian gần nhất. 

Khi gặp phải tình trạng này, người dùng có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội nơi đăng ký tiếp nhận trên app hoặc gọi điện thoại cho đường dây liên hệ của Tổng đài của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 19009068 để được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết.

  • Lỗi không đăng nhập được, không lấy được mã QR trên bảo hiểm y tế của người dùng. Đây là một lỗi không quá phổ biến nhưng đôi lúc cũng có thể xảy ra trên VssID. Nguyên nhân là do VssID hiện tại đang có khoảng 24 triệu người sử dụng, vì vậy, đôi lúc hệ thống bị quá tải dẫn tới tình trạng trên. Để khắc phục, người dùng nên đợi một lúc sau đó đăng nhập lại. 

  • Mã số bảo hiểm y tế của người dùng bị báo lỗi không tồn tại mã số trong hộ gia đình. Đối với trường hợp này, nguyên nhân có thể là do 10 số cuối của mã số bảo hiểm y tế của người dùng đã đồng bộ với mã số bảo hiểm xã hội khác. Người dùng cần tra cứu mã số bảo hiểm online hoặc nhờ sự giúp đỡ của cơ quan bảo hiểm. 

Ngoài ra, trong trường hợp này còn có thể có nguyên nhân khác, đó là do mã số của người dùng trong trạng thái giảm trùng với một mã số khác. Nếu rơi vào trường hợp này, thì người sử dụng cần trực tiếp liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất để được hỗ trợ giải quyết.

Người dùng nên theo dõi và cập nhật phiên bản VssID mới nhất để cập nhật thêm nhiều tính năng mới tiện dụng hơn và có trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Vì Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang khẩn trương liên tục cập nhật các phiên bản mới nhằm hạn chế tối đa những lỗi mà app VssID mắc phải.

Nói chung, bài viết trên đã hướng dẫn cách xử lý khi VssID báo phiên sử dụng thấp hơn phiên bản hiện tại. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể giải quyết được tình trạng trên và có một phiên bản ứng dụng nâng cấp tốt hơn tạo trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn. 

Bên cạnh đó, bài viết còn nêu ra một vài hạn chế của VssID mà người dùng có thể gặp phải, giải thích nguyên do cũng như cách khắc phục những hạn chế đó. Hi vọng với nỗ lực hoàn thiện không ngừng của VssID, quá trình sử dụng của người dùng sẽ ngày càng tốt hơn.

Tin cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

X